Mỹ đang lôi kéo đối tác của Nga trong việc Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhCác mẫu vũ khí tại gian hàng công ty Almaz-Antey tại triển lãm Hàng không MAKS-2019
Các mẫu vũ khí tại gian hàng công ty Almaz-Antey tại triển lãm Hàng không MAKS-2019 - Sputnik Việt Nam
ZHUKOVSKY (Tỉnh Moskva) (Sputnik) - Đại diện Hoa Kỳ đang gây ra tình trạng vô tổ chức, tạo áp lực lên các đối tác truyền thống và tiềm năng của Nga trong hợp tác kỹ thuật quân sự, người đứng đầu Cơ quan Liên bang về Hợp tác kỹ thuật quân sự Nga (FSVTC) Dmitry Shugaev cho biết hôm thứ Tư.

"Hiện nay, người Mỹ, trước hết, đang cố gắng lôi kéo các đối tác của chúng tôi, cả truyền thống và tiềm năng. Và đừng ghen tị với họ, đây là biểu hiện rõ ràng nhất, tôi không muốn nói đến việc cạnh tranh không lành mạnh, nhưng điều đó quả thật là sự hỗn loạn", ông nói trong Triển lãm Hàng không Quốc tế MAKS-2019.

Triển lãm hàng không Quốc tế «MAKS-2019» - Sputnik Việt Nam
«Rostec» trình làng máy tính có mức bảo vệ cao tại «MAKS-2019»
Theo ông, mỗi ngày, nhân viên của đại sứ quán, cơ quan quân sự, đại diện của Bộ Ngoại giao đi đến những cơ quan chịu trách nhiệm về Hợp tác kỹ thuật quân sự và "không ngần ngại" nói về những hậu quả tiêu cực có thể xảy ra khi hợp tác với Nga.

"Điều này là chưa từng có. Điều này chưa bao giờ xảy ra, ngay cả trong thời điểm tồi tệ nhất. Trước đây, từng tồn tại những nguyên tắc xã giao cơ bản. Giờ đây, điều này đã vượt ra ngoài khuôn khổ của một số quan hệ pháp lý", ông Shugaev nói thêm.

Triển lãm Hàng không Quốc tế MAKS-2019

Triển lãm Hàng không Quốc tế MAKS-2019 diễn ra tại Zhukovsky ngoại ô Moskva từ ngày 21 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9.

MIA Rossiya segodnya (Sputnik) là đối tác thông tin chính thức của Triển lãm Hàng không MAKS-2019.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала