Boris Johnson là thủ tướng mà Donald Trump cần chứ không phải nước Anh

© AP Photo / Andrew HarnikTổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Boris Johnson trong cuộc đàm phán tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Biarritz
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Boris Johnson trong cuộc  đàm phán tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Biarritz - Sputnik Việt Nam
London, (Sputnik) - Nhà lãnh đạo đảng Lao động Anh Jeremy Corbin đã phản ứng với bài viết của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trên Twitter và nói rằng ông Boris Johnson là thủ tướng mà Donald Trump cần chứ không phải nước Anh.

Trước đó, Donald Trump viết rằng ông Corbin sẽ rất khó để đạt được bỏ phiếu bất tín nhiệm tân Thủ tướng, ông Boris Johnson và nhấn mạnh rằng ông Johnson chính xác là người mà Vương quốc Anh đang tìm kiếm. Theo ông Trump, Johnson sẽ chứng minh rằng ông là một Thủ tướng tuyệt vời.

"Tôi nghĩ rằng tổng thống Mỹ đã nói rằng Boris Johnson chính là người mà ông ta đang tìm kiếm, một thủ tướng sẽ cấp bảo lãnh của Anh cho các tập đoàn Mỹ theo một hiệp định thương mại tự do”, - ông Corbin đáp trả Trump trên trang Twitter của mình.

Dân London chống Brexit - Sputnik Việt Nam
Anh đình chỉ công việc của Quốc hội vì Brexit

Trước đó, ông Corbin tuyên bố đầu tuần tới ông dự định nêu vấn đề về tín nhiệm đối với thủ tướng ông Boris Johnson, và đưa ra các dự luật ngăn chặn Brexit mà không có thỏa thuận với EU.

Hôm thứ Tư, ông Johnson tuyên bố rằng xin nữ hoàng Anh đình chỉ công việc quốc hội cho đến ngày 14 tháng 10. Điều này làm giảm đáng kể khả năng các đại biểu có thời gian ngăn chặn việc nước này rời khỏi EU mà không có thỏa thuận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала