Học sinh Hồng Kông dự định tiến hành bãi khóa

© Sputnik / Migel Kandela / Chuyển đến kho ảnhCuộc biểu tình ở Hồng Kông
Cuộc biểu tình ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Liên minh học sinh bãi khóa Hồng Kông kêu gọi tất cả học sinh trong khu hành chính bắt đầu bãi khóa vào ngày 3 tháng 9, yêu cầu chính quyền từ bỏ hoàn toàn dự luật dẫn độ, theo báo cáo của tập đoàn truyền hình và phát thanh RTHK.

Ngoài ra, các sinh viên cũng yêu cầu rút lại việc xem xét sửa đổi luật dẫn độ, bãi bỏ việc sử dụng thuật ngữ “bạo loạn”, liên quan đến những cuộc biểu tình ngày 12 tháng 6, thả tất cả những người biểu tình bị bắt trước đó, tiến hành cuộc điều tra độc lập về hành vi của cảnh sát trong cuộc biểu tình ngày 12 tháng 6, lập ra cuộc tổng tuyển cử trực tiếp cho chính quyền vùng và hội đồng lập pháp.

Сuộc biểu tình ở Hồng Kông  - Sputnik Việt Nam
Tại sao bạo loạn tại Hồng Kông vẫn tiếp diễn?

Đại diện của liên minh cho biết, nếu chính phủ Hồng Kông không đáp ứng yêu cầu của họ trước ngày 13 tháng 9, liên minh không loại trừ rằng họ có thể tiến hành nhiều hoạt động tích cực khác. Ví dụ, những người bãi khóa có thể phong tỏa lối vào của các tổ chức giáo dục. Tuy nhiên, các sinh viên sẽ tự quyết định hành động cụ thể, trong khi liên minh không hỗ trợ cho những hành động bạo lực và cấp tiến.

Được biết, thành viên của liên minh bao gồm sinh viên từ hơn 90 trường. Các đại diện nhấn mạnh rằng liên minh được tạo ra chỉ để cung cấp sự hỗ trợ và nền tảng liên lạc cho những người muốn tham gia cuộc bãi khóa. Hiện vẫn chưa biết đây sẽ là cuộc bãi khóa vô thời hạn hay liệu các sinh viên sẽ chỉ tạm nghỉ học một ngày mỗi tuần.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала