Nhà báo Vyshinsky nói về kế hoạch cho tương lai gần

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhNgười đứng đầu RIA Novosti Ukraina, ông Kirill Vyshinski
Người đứng đầu RIA Novosti Ukraina, ông Kirill Vyshinski - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Người đứng đầu cổng thông tin RIA Novosti Ukraina, Kirill Vyshinsky, đã nói về kế hoạch cho tương lai gần của mình sau khi được tự do.

“Tôi hy vọng sẽ gặp được cha tôi. Ông ấy đang ở Ukraina”, - ông Vyshinsky nói với Sputnik.

Ông cũng nhấn mạnh rằng ông sẽ bảo vệ tên tuổi mình và chứng minh sự vô tội trước tòa án. Ông sẽ ra hầu tòa tại quận Podolsky của Kiev vào ngày 16 tháng 9.

Kirill Vyshinsky  - Sputnik Việt Nam
Tòa án Ukraina thả ông Vyshinsky

“Sau một thời gian, một hay hai ngày, tôi sẽ làm quen với tự do. Tôi sẽ hít thở bằng cả hai lá phổi, và có thể sẽ có những kế hoạch khác”, - nhà báo Vyshinsky nhấn mạnh.

Ông Vyshinsky cũng bình luận về khả năng trao đổi và gọi vụ việc chống bản thân ông là một dự án điên rồ của chính quyền cựu Tổng thống Poroshenko.

"Tôi luôn nói rằng "trao đổi"- đây là từ  tôi đã nghe ngay cả trước khi tôi bị nghi ngờ phạm tội nhất định. Đây là cụm từ được các chính trị gia, những người xung quanh tổng thống Poroshenko nói hồi tháng Năm năm ngoái. Do đó, với tư cách là một người hoàn toàn vô tội, và tội lỗi của tôi vẫn chưa được bởi bất kỳ tòa án nào chứng minh - tôi không hề nói về việc trao đổi”, - nhà báo Vyshinsky nói với Sputnik.

Trước đó, tòa án phúc thẩm Kiev quyết định thả người đứng đầu cổng thông tin RIA Novosti Ukraina Kirill Vyshinsky. Biện pháp ngăn chặn đã được thay đổi: nhà báo nhất định phải xuất hiện tại tòa án hoặc tới gặp điều tra viên ngay khi có yêu cầu.

Vụ Vyshinsky

Nhà báo Vyshinsky bị bắt giữ tại Kiev ngày 15 tháng 5 năm 2018. Ông bị cáo buộc ủng hộ các nước Сộng hòa tự tuyên bố độc lập ở vùng Donbass và có tội phản quốc, mà theo đó Vyshinsky có nguy cơ đối mặt với án tù 15 năm.

Tòa án Ukraina thả ông Vyshinsky - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin hoan nghênh quyết định phóng thích ông Vyshinsky

Bản thân Vyshinsky coi những lời buộc tội chống ông là dối trá và có động cơ thao túng: ông nhấn mạnh rằng trong suốt thời gian ông là Tổng biên tập RIA Novosti Ukraina, Cơ quan An ninh Ukraina chưa bao giờ phàn nàn gì về ông.

Trong một phiên điều trần tại tòa, nhà báo đã thỉnh cầu Tổng thống Vladimir Putin giúp đỡ và tuyên bố sẽ từ bỏ quốc tịch Ukraina.

Trước đó, tòa án liên tục gia hạn biện pháp kiềm chế đối với nhà báo hoặc sắp xếp dời hoãn các phiên xử: bên bào chữa và nhiều chuyên gia cho rằng Viện Công tố Ukraina cố tình kéo dài quá trình này.

Luật sư Andrei Domansky bào chữa cho Vyshinsky tuyên bố, thân chủ của ông dự định bảo vệ sự vô tội của mình đến cùng

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала