Pháp nhìn thấy cơ hội "chưa từng có" để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraina

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhJean-Yves Le Drian
Jean-Yves Le Drian  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
PARIS (Sputnik) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian nói rằng hiện đang xuất hiện cơ hội chưa từng có đối với tình hình ở Ukraina và nhấn mạnh sự cần thiết phải có một cuộc họp ở “định dạng Norman” (giữa Pháp, Đức, Nga và Ukraina).

"Về vấn đề Ukraina, chúng ta đang thấy một cơ hội chưa từng có - với Tổng thống Ukraina (Vladimir Zelensky), người mong muốn hòa bình và có sự hỗ trợ chính trị cần thiết để đưa ra các quyết định chính trị khó khăn, và với Tổng thống (Nga Vladimir) Putin, người về phần mình đã chia sẻ sự lạc quan thận trọng với Tổng thống nước cộng hòa (Pháp, ông Emmanuel Macron) tại Fort de Bregancon", ông Le Drian phát biểu tại hội nghị các đại sứ Pháp.

"Hiện nay, tình hình đang cho phép chúng ta tổ chức cuộc họp theo "định dạng Norman" trong những tuần tới, vậy nên chúng ta không nên bỏ lỡ cơ hội để đạt được những tiến bộ cụ thể", Ngoại trưởng Pháp nhấn mạnh.

Trước đó, ông Macron tuyên bố tổ chức cuộc họp theo "định dạng Norman" ở cấp độ của nguyên thủ quốc gia và chính phủ vào tháng 9.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала