Tại duyệt binh kỷ niệm 70 năm Quốc khánh, Trung Quốc sẽ phô trương vũ khí mới

© REUTERS / Damir SagoljQuân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốс
Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốс - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh (Sputnik) - Lần đầu tiên, một số loại vũ khí tiên tiến sẽ được trình diễn trước công chúng tại cuộc duyệt binh nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Thiếu tướng Thái Chí Quân, Phó Chủ nhiệm Văn phòng phụ trách lễ duyệt binh cho biết.

Trước đó, các nhà chức trách cho biết, vào ngày 1 tháng 10, một cuộc duyệt binh quy mô lớn sẽ được tổ chức trên Quảng trường Thiên An Môn nhân dịp thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Cuộc duyệt binh sẽ bao gồm các khối bộ binh, kỹ thuật cơ giới và không quân.

Tàu lượn dưới nước (glider) Slocum G2 - Sputnik Việt Nam
Tàu lượn dưới nước tự động mới của Trung Quốc sẽ được sử dụng ở đâu?

"Nói về tính chất của cuộc duyệt binh, đây sẽ là một minh chứng cho những thành tựu to lớn đã đạt được sau 70 năm trong lĩnh vực quốc phòng và xây dựng quân đội, một số loại vũ khí tối tân sẽ được trình diễn lần đầu tiên, - ông Thái Chí Quân nói trong cuộc họp báo.

Ông nói thêm rằng cuộc duyệt binh sẽ lớn hơn hồi kỷ niệm 50 năm và 60 năm thành lập Trung Quốc, cũng như kỷ niệm 70 năm chiến thắng trong cuộc chiến chống quân phiệt Nhật Bản.

"Cuộc duyệt binh không nhằm vào bất kỳ quốc gia và khu vực nào hoặc bất kỳ tình huống cụ thể nào, - tướng Trung Quốc nói thêm.

Ông nhấn mạnh rằng các lực lượng vũ trang của Trung Quốc đã và vẫn là lực lượng đảm bảo hòa bình quốc tế và khu vực.

"Đồng thời, quân đội Trung Quốc quyết tâm và có khả năng bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển của đất nước", ông Thái Chí Quân nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала