Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản ứng sau tuyên bố của phương Tây về bất ổn ở Biển Đông

© AP Photo / Andy WongCảnh Sảng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc
Cảnh Sảng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Trung Quốc lên tiếng phản đối trong tương quan tuyên bố của một số nước phương Tây về tình hình ngày càng xấu đi ở Biển Đông và những phát ngôn của họ gây bất ổn cho tình hình khu vực.

Đó là tuyên bố hôm thứ Sáu của đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao CHND Trung Hoa, phát ngôn viên Cảnh Sảng.

"Một số nước đang bóp méo tình hình, đẩy tăng leo thang căng thẳng trong khu vực. Trung Quốc phản đối chuyện này", - ông Cảnh Sảng nói trong cuộc họp báo ngắn thường kỳ. - Chúng tôi đòi chấm dứt những tuyên bố tiêu cực như vậy"

USS Mustin  - Sputnik Việt Nam
Anh, Đức và Pháp lo ngại về tình hình Biển Đông
Theo lời nhà ngoại giao, Trung Quốc và các thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang đàm phán về tình hình Biển Đông, trong đó "ghi nhận tiến bộ liên tục”.

"Các quốc gia này có ý chí, tiềm năng và nguyện vọng giải quyết vấn đề trong khu vực, nhằm đảm bảo hòa bình, ổn định và thịnh vượng dài lâu”, - phát ngôn viên Cảnh Sảng nói.

Theo thông cáo chung do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Anh, Đức và Pháp đưa ra hôm thứ Năm, bày tỏ sự lo ngại về tình hình ở Biển Đông,  lưu ý nguy cơ bất ổn tại khu vực. Đến lượt mình, trong tuần trước Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã cáo buộc Trung Quốc cố gắng xua đuổi dọa nạt các nước khác, cụ thể là Việt Nam, trong việc khai thác phát triển nguồn lực tại khu vực này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала