Nga bắt đầu thử nghiệm máy bay trực thăng không người lái VRT300

© Sputnik / Evgeniy Odinokov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay trực thăng không người lái VRT300
Máy bay trực thăng không người lái VRT300  - Sputnik Việt Nam
ZHUKOVSKY (Sputnik) - UAV trực thăng lớp VRT300 đã bắt đầu chu trình thử nghiệm bay của nhà máy cho đến hết quý III năm nay, - ông Andrei Boginsky, CEO của tập đoàn “Trực thăng Nga” nói với phóng viên Sputnik tại Triển lãm Hàng không Vũ trụ Quốc tế MAKS-2019.

"Trong lĩnh vực khí cụ bay dân dụng không người lái, công ty con “BP Technology” của tập đoàn chúng tôi đang chế tạo máy bay không người lái dân sự. Đó là VRT300. Trong quý III đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm bay của nhà máy", - ông Boginsky nói.

Theo ông cho biết, trong hướng chế tạo máy bay không người lái cần thay đổi hệ thống điều khiển sang điều khiển điện tử từ xa và nghiên cứu giải quyết vấn đề  giảm trọng lượng.

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnhMáy bay trực thăng không người lái VRT300
Nga bắt đầu thử nghiệm máy bay trực thăng không người lái VRT300 - Sputnik Việt Nam
Máy bay trực thăng không người lái VRT300

“Hiện giờ chúng tôi đang phát triển máy bay không người lái nặng tới 300 kg, có chức năng trinh sát vùng băng. Trong các cuộc thử nghiệm này, chúng tôi cần phát triển hệ thống điều khiển, thử nghiệm thiết bị bổ sung, đó là sơ đồ tích hợp kiểu Kamov dành sử dụng rộng rãi trong môi trường đô thị với việc hạ cánh trên tàu biển và tàu sông để trinh sát vùng băng", - CEO tập đoàn “Trực thăng Nga” giải thích. 

Tổ hợp không người lái VRT300 kiểu trực thăng đang được phát triển theo hai phiên bản: Arctic Supervision (với radar quét bên để trinh sát vùng băng và vận hành ở Bắc Cực) và Opticvision (tăng phạm vi bay để thực hiện nhiệm vụ giám sát và viễn thám).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала