Thổ Nhĩ Kỳ triển khai xe bọc thép đến biên giới với Syria

© AP Photo / IHA/Ismail CoskunТурецкие военные на танке. Архивное фото
Турецкие военные на танке. Архивное фото - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục triển khai xe bọc thép đến biên giới Syria, Anadolu đưa tin hôm thứ Sáu.

Cần lưu ý rằng đoàn xe tăng và xe bọc thép chở quân từ các đơn vị quân đội khác nhau của Thổ Nhĩ Kỳ đã đến khu vực Antakya ở tỉnh Hatay, giáp biên giới với tỉnh Idlib, Syria. Đoàn xe tiến tới đơn vị quân đội ở biên giới với Syria tuân thủ các biện pháp an ninh.

ông Erdogan và ông Putin  - Sputnik Việt Nam
Nga-Thổ Nhĩ Kỳ vạch biện pháp bổ sung để chống khủng bố ở Idlib
Trước đó vào thứ Sáu, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố rằng Nga đã đảm bảo an ninh cho các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ tại Idlib, Syria.

Phản ứng của ông Erdogan

Cùng với đó, theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, tình hình ở Idlib là không thể chấp nhận được đối với Ankara, họ đang thực hiện các biện pháp để tự bảo vệ lợi ích của mình.

“Các cuộc tấn công đã được thực hiện nhằm vào những vị trí quan sát số 9 và số 10. Sau khi chúng tôi thảo luận về tình huống này với (Tổng thống Liên bang Nga Vladimir) Putin, ông đã đưa ra những cảnh báo cần thiết. Tình hình ở Idlib là không thể chấp nhận được đối với chúng tôi, và chúng tôi đang thực hiện mọi biện pháp để bảo vệ lợi ích của mình", ông Erdogan nói với phóng viên ở Ankara.

Ông nói thêm rằng làn sóng người tị nạn mới từ Idlib, do sự thù địch đang diễn ra ở đó, đã bắt đầu đổ về phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала