Cảnh sát Hồng Kông giải tán đám biểu tình bằng vòi rồng nước pha màu

© Sputnik / Miguel Сandеla / Chuyển đến kho ảnhСuộc biểu tình ở Hồng Kông
Сuộc biểu tình ở Hồng Kông  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cảnh sát Hồng Kông giải tán đám đông biểu tình bằng vòi rồng phun nước có màu, - như công bố của cơ quan thực thi pháp luật trên Twitter.

Trước đó có thông báo rằng các nhà tổ chức đã hủy cuộc biểu tình hôm thứ Bảy tại Hồng Kông sau khi yêu cầu tiến hành hoạt động này bị cảnh sát từ chối. Dù sao chăng nữa, nhiều người vẫn xuống đường. Họ chiếm các đường phố ở Loan Tế, Admiralty và Central.

«Sau những cảnh báo lặp đi lặp lại và vô ích, cảnh sát đã sử dụng vũ lực tối thiểu để giải tán đám biểu tình, trong đó có dùng nước màu và hơi cay», - như cảnh sát thông báo trên Twitter. 

Chuyện ở đây nói đến thứ nước pha sơn, cụ thể là màu xanh.

Cảnh sát Hồng Kông sử dụng hơi cay để giải tán người biểu tình - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc phản đối Mỹ chỉ trích cảnh sát Hồng Kông

Theo cổng thông tin HKFP, các sĩ quan cảnh sát tại hiện trường tuyên bố rằng cần có nước màu «đánh dấu» người biểu tình để sau đó bắt giữ.

Nhóm biểu tình ở khu vực Loan Tế đã dựng lên hàng rào chướng ngại vật «khổng lồ» và những vật dụng khác, rồi phóng hoả đốt. Theo dữ liệu của tập đoàn phát thanh truyền hình RTHK, đám cháy khá nghiêm trọng. Lính cứu hỏa đã đến và dập lửa. Ngoài ra, cảnh sát từ đơn vị chiến thuật đặc nhiệm, cảnh sát chống bạo động và hai máy phun nước đã đến hiện trường. Họ giải tán những người biểu tình và tháo dỡ rào chắn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала