Mẹ ăn thuần chay có thể gây nguy hiểm đến trí tuệ của bé trong tương lai

CC0 / Pixabay / Сô gái ăn rau
Сô gái ăn rau - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà dinh dưỡng học người Anh đã thông tin mối đe dọa về sự phổ biến ngày càng tăng của việc ăn chay và thuần chay đối với khả năng trí tuệ của thế hệ tương lai.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học BMJ Nutrition, Prevention & Health.

Nhóm nghiên cứu chỉ ra rằng việc từ chối thực phẩm động vật gây ra thiếu choline, hợp chất rất quan trọng cho sự phát triển não bộ. Nguyên tố này phần lớn được tìm thấy trong thịt, trứng, sữa và các sản phẩm khác có nguồn gốc động vật. Hàm lượng của nó thấp hơn nhiều trong thực phẩm thực vật, như đậu và các loại hạt.

Rau - Sputnik Việt Nam
Điều gì sẽ xảy ra nếu con người trên hành tinh này trở thành những người ăn chay?
Theo các nhà khoa học, choline đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai, và việc thiếu nó có thể làm tăng nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Ngoài ra, nó đi vào cơ thể qua đường ăn uống, giúp đảm bảo sự phát triển phù hợp của não bộ. Cũng có nghiên cứu cho biết, rằng việc tiêu thụ choline thường xuyên là cần thiết để đạt hiệu quả cao hơn.

"Chế độ ăn từ thực vật là tuyệt vời, chúng có lợi cho môi trường. Nhưng ít ai nghĩ về sự nguy hiểm của việc giảm tiêu thụ choline đối với trẻ còn trong bụng mẹ", tác giả nghiên cứu Emma Derbyshire nói với Daily Mail.

Choline được sản xuất trong gan, nhưng nó không đủ cho cơ thể con người, vì vậy nó phải được lấy từ thực phẩm, nhà dinh dưỡng cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала