Trung Quốc phản đối Mỹ chỉ trích cảnh sát Hồng Kông

© REUTERS / Tyrone SiuCảnh sát Hồng Kông sử dụng hơi cay để giải tán người biểu tình
Cảnh sát Hồng Kông sử dụng hơi cay để giải tán người biểu tình - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
BẮC KINH (Sputnik) - Phía Trung Quốc hôm nay đưa ra tuyên bố phản đối những nhận xét của các thượng nghị sĩ Mỹ và quan chức Nhà Trắng chỉ trích hành động hợp pháp của cảnh sát Hồng Kông khi đối phó với làn sóng biểu tình tiếp diễn suốt mấy tuần lễ. Điều này nêu trong tuyên bố của Văn phòng Ngoại vụ CHND Trung Hoa tại Hồng Kông.

«Thông báo này đáp lại tin đưa của các phương tiện truyền thông về chuyện các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ McGitas và Schumer cũng như hàng loạt nhân vật Nhà Trắng chỉ trích cảnh sát Hồng Kông bắt giữ người «bất hợp pháp» và còn đe dọa Hồng Kông bằng dự luật ngừng bán quân trang», - Văn phòng Ngoại vụ cho biết.

Сuộc biểu tình ở Hồng Kông  - Sputnik Việt Nam
Tại sao bạo loạn tại Hồng Kông vẫn tiếp diễn?

Thông cáo nêu rõ: «đại diện chính thức của Văn phòng Ngoại vụ CHND Trung Hoa tại Hồng Kông cho rằng những tuyên bố của phía Mỹ là xuyên tạc sự kiện, hỗ trợ cho hành vi bạo loạn, can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Hồng Kông và chính sách đối nội của Trung Quốc, vì thế phía Trung Quốc rất không hài lòng và kịch liệt phản đối».

«Những phát ngôn của các chính trị gia Mỹ về chuyện này đã xúc phạm cảnh sát Hồng Kông, lực lượng đang nghiêm túc bảo vệ luật pháp một cách chính đáng công bằng. Mục tiêu chính ẩn chứa trong những lời tuyên bố của phía Mỹ là cho phép bọn tội phạm tiếp tục gây thiệt hại cho Hồng Kông, phá hủy hoàn toàn luật pháp thượng tôn ở Hồng Kông», - thông cáo nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала