Lầu Năm Góc đặt mua chương trình chống tin tức giả

Với sự trợ giúp của phần mềm mới, các chuyên gia sẽ theo dõi các thông điệp tuyên truyền trên tin tức và mạng xã hội.

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã đặt mua một phần mềm có khả năng xác định tin tức giả trong các ấn phẩm trực tuyến, mạng xã hội và các đoạn video và âm thanh được đăng trên Internet, như tin đưa của Bloomberg.

Dự kiến rằng nhờ sử dụng thuật toán mới, chương trình đặc biệt này sẽ có thể khả năng xem tới nửa triệu tin tức và bài đăng trên mạng xã hội để nhằm mục đích thao túng dư luận và tuyên truyền. Giám đốc kỹ thuật Matt Turek đã trình bày khái niệm này tại trụ sở Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ vào thứ Năm tuần trước, nhưng từ chối thảo luận cụ thể với các nhà báo.

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc tán thành duy trì hỗ trợ quân sự cho Ukraina

Theo kế hoạch chương trình này sẽ hoạt động trong năm tới và ngăn chặn sự can thiệp từ bên ngoài vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, sẽ được tổ chức vào năm 2020.

Sau chiến thắng của Donald Trump năm 2016, đại diện của Đảng Dân chủ tuyên bố rằng thành công của ứng cử viên Đảng Cộng hòa có liên quan tới cả sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử. Sau hai năm làm việc, Ủy ban Robert Mueller đã không tìm thấy mối quan hệ của Tổng thống với Matxcơva, nhưng đã đi đến kết luận rằng vẫn có một số ảnh hưởng nhất định được tạo ra thông qua các tin nhắn trên mạng xã hội.

Vào tháng 2 năm 2018, Muller đã truy tố 13 người Nga và chín pháp nhân, bao gồm Cơ quan Nghiên cứu Internet Concord Management and Consulting и Concord Catering. Theo dữ liệu điều tra, các bị cáo làm việc cho Cơ quan nghiên cứu Internet, liên quan đến Yevgeny Prigozhin. Tài liệu chỉ ra rằng các nhân viên của công ty đã tạo ra các tài khoản giả trong mạng xã hội, tổ chức các nhóm và các hoạt động, cũng như mua quảng cáo chính trị trên Facebook và YouTube để ủng hộ đảng Cộng hòa và Trump.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала