Người Trung Quốc tìm thấy một chất lạ ở phía sau mặt Trăng

© Ảnh : NASA/Bill Ingalls / Trạm không gian quốc tế ISS bay qua mặt trăng đêm rằm
Trạm không gian quốc tế ISS bay qua mặt trăng đêm rằm - Sputnik Việt Nam
Xe tự hành trên mặt Trăng "Yutu-2" của Trung Quốc đã tìm thấy ở phía bên kia của mặt Trăng một vật liệu không xác định, như tin đưa của Daily Mail.

Vật liệu này được chú ý tới trong quá trình nghiên cứu một hố va chạm: xe tự hành đã chụp nó trong một bức ảnh được truyền về Trái đất. Trang web của sứ mệnh nói rằng những bức ảnh được chụp vào cuối tháng Bảy.

Máy quang phổ Visible và Near-Infrared Spectrometer (VNIS) được lắp đặt trên thân xe tự hành cho phép xác định thành phần của vật liệu dựa trên ánh sáng phản xạ từ nó. Các nhà khoa học vẫn chưa thể hiểu được phát hiện này bao gồm những gì, họ chỉ nói rằng nó có một màu sắc khác thường, và một cấu trúc giống như gel.

Thang máy trượt tuyết trong đêm rằm trên dãy Helmos ở Hy Lạp - Sputnik Việt Nam
Các nhà thiên văn học khám phá tại sao mặt trăng tỏa sáng hơn mặt trời

Vào tháng 1 năm 2019, xe tự hành trên mặt Trăng Chang'e-4 của Trung Quốc đã truyền về Trái đất những bức ảnh chụp phía bên kia của mặt Trăng. Hình ảnh chụp bề mặt mặt Trăng lần đầu tiên được chụp ở cự ly gần. Thiết bị sẽ thu thập dữ liệu về cấu trúc địa chất của mặt Trăng và thành phần của đất, cũng như thực hiện một loạt các quan sát thiên văn vô tuyến tần số thấp.

Trong các mẫu chính của lớp phủ trên phía sau của mặt Trăng, các nhà khoa học đã tìm thấy pyroxen và olivin – các khoáng chất mật độ cao có hàm lượng canxi thấp và hàm lượng sắt cao. Theo các chuyên gia, những tảng đá này ban đầu là một phần của lớp phủ phía trên, nhưng đã bị đẩy lên trên do thiên thạch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала