Những người biểu tình quá khích chặn không cho tàu điện ngầm di chuyển về phía sân bay

© Sputnik / Miguel Сandеla / Chuyển đến kho ảnhСuộc biểu tình ở Hồng Kông
Сuộc biểu tình ở Hồng Kông  - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Việc đi lại qua tuyến tàu điện ngầm màu cam ở Hồng Kông, nơi kết nối trung tâm thương mại với khu dân cư Tong Chun gần sân bay, đã bị đứt quãng vào tối Chủ nhật do những kẻ biểu tình cực đoan phá hoại.

Ngoài ra một nhánh của tuyến đường này tới khu giải trí Disneyland địa phương trên đảo Lantau cũng tạm ngừng hoạt động, tập đoàn MTR (EMT), nhà điều hành vận tải đường sắt, cho biết.

"Việc đi lại của tàu trên các tuyến Tong Chun và đến Disneyland đã bị tạm dừng do thiệt hại của các nhà ga khác nhau", - công ty điều hành cho biết trên trang web của mình.

Cụ thể, một nhóm người biểu tình hung hăng đeo mặt nạ và mũ bảo hiểm đã dùng gậy kim loại đập phá tại nhà ga Tong Chun. Họ bắt đầu làm hư hại máy bán vé, cửa quay, màn hình, biển hiệu trong sảnh của nhà ga, đập vỡ cửa sổ, vẽ bậy lên tường, làm hư hỏng camera giám sát. Hiện tại, nhà ga đã đóng cửa, cảnh sát đang tiến hành điều tra tại đó và thu thập chứng cứ.

Cuộc biểu tình ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát Hồng Kông cảnh báo người biểu tình về cuộc truy quét ở khu vực sân bay

Trước đó, những người biểu tình đã chặn các đoạn đường và nút giao ở lối vào sân bay. Sau đó, họ bị cảnh sát đuổi ra khu phố Tong Chun lân cận, và cảnh sát dần dọn sạch các chướng ngại vật được dựng lên. Giao thông tới sân bay bị gián đoạn, ban ngày các chuyến tàu cao tốc tới cảng hàng không đã ngừng hoạt động. Việc đi lại của các phương tiện dọc theo cây cầu Tsingma khổng lồ về phía sân bay rất khó khăn. Truyền hình quay cảnh nhiều hành khách phải kéo hành lý đi bộ tới sân bay.

Chính quyền hàng không khuyến khích hành khách đến sớm và theo dõi những thay đổi trong lịch trình chuyến bay. Căn cứ bảng theo dõi giờ bay trực tuyến, các cuộc biểu tình nói chung không vi phạm việc tiếp nhận máy bay và xuất phát. Một số chuyến bay bị trì hoãn, và tới giờ này chỉ có khoảng chục chuyến bay bị hủy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала