Doanh nghiệp Tây Ban Nha đòi chính phủ bồi thường thiệt hại vì lệnh cấm vận của Nga

© Ảnh : pixabay.com/ahnssoniФрукты
Фрукты - Sputnik Việt Nam
Việc nhập khẩu trái cây có múi từ Nam Phi vào thị trường châu Âu, sự sụp đổ giá sản phẩm này, sự xuất hiện sâu bệnh, tất cả những điều này làm cho các công ty thực phẩm Valencia của Tây Ban Nha phải trải qua giai đoạn rất khó khăn, El Mundo viết.

Tại cuộc gặp với các doanh nhân ở khu vực này đã nêu ra chủ đề cấm vận của Nga, gây thiệt hại nghiêm trọng cho tất cả các nhà sản xuất thực phẩm trong khu vực. 

Khách sạn Tây Ban Nha kể chi tiết vụ bê bối với quốc kỳ Nga - Sputnik Việt Nam
Khách sạn Tây Ban Nha kể chi tiết vụ bê bối với quốc kỳ Nga

Đồng thời, mối quan tâm này lớn đến mức, theo các nguồn tin từ Valencia, doanh nghiệp dự định đòi Bộ Nông nghiệp Tây Ban Nha tăng khoản bồi thường cho các nhà sản xuất cam quýt và hồng, vì họ phải chịu thiệt hại do xung đột chính trị với Nga.

El Mundo lưu ý rằng lệnh cấm nhập khẩu tất cả các loại sản phẩm thực phẩm nông nghiệp từ Liên minh châu Âu đã được đưa ra 5 năm trước để đáp trả lệnh trừng phạt chống Nga năm 2014. 

Cuộc khủng hoảng chính trị đã dẫn đến những hậu quả rất tiêu cực, đặc biệt đối với các nhà sản xuất trái cây ở Valencia. Trước hết, điều này do thực tế là lệnh cấm vận trùng với thời điểm các nhà cung cấp trái cây và rau quả Valencia thâm nhập vào thị trường Nga đang phát triển với sức mua ngày càng tăng. 

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Tây Ban Nha được triệu tập đến Bộ Ngoại giao Nga vì tuyên bố của Quyền Ngoại trưởng vương quốc này

Tuy nhiên, lệnh cấm vận không chỉ ngăn cản sự tăng trưởng doanh số mà còn cho phép các đối thủ truyền thống của Valencia: Morocco, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập và Tunisia tận dụng lợi thế của khoảng trống một cách hiệu quả.

Hơn nữa, điều này tạo ra một vấn đề khác. Do mất thị trường Nga, các nhà sản xuất Tây Ban Nha phải gửi nhiều sản phẩm hơn tới các thị trường châu Âu đã bão hòa, dẫn đến giảm giá.

Các nguồn trong Bộ Nông nghiệp giải thích rằng theo Chính sách nông nghiệp chung, có một cơ chế hỗ trợ kinh tế cho nông dân. Chính quyền có thể sử dụng cơ chế đó bồi thường cho doanh nghiệp bị thiệt hại vì lệnh cấm vận của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала