Các nhà khoa học phát hiện ra rằng phụ nữ nhớ tốt hơn đàn ông

© Depositphotos / PeshkovaNgười đàn ông và phụ nữ (Ảnh minh họa)
Người đàn ông và phụ nữ (Ảnh minh họa) - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học từ Viện Karolinska ở Thụy Điển cho biết về loại hình trí nhớ phát triển tốt hơn ở phụ nữ so với nam giới, như tin đưa của Daily Mail.

Các chuyên gia đã xem xét kết quả của hơn 600 nghiên cứu được thực hiện từ năm 1973 đến 2003 với sự tham gia của hơn 1,2 triệu người. 

Kết quả là, họ đi đến kết luận rằng trí nhớ tình tiết phát triển tốt hơn ở phụ nữ, đó là lý do tại sao họ nhớ tốt hơn nhiều chi tiết về các sự kiện trong cuộc sống của mình, ví dụ chi tiết của một cuộc trò chuyện, hoặc họ có thể dễ dàng nhớ lại những gì đã xảy ra vào một thời điểm nhất định tuần trước. 

Củ nghệ  - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ nêu tên sản phẩm sẽ giúp trì hoãn chứng mất trí nhớ

Ngoài ra, phụ nữ nhớ khuôn mặt tốt hơn, và họ cũng có trí nhớ cảm giác tốt hơn, vì thế mà phụ nữ nhạy cảm hơn về mùi. 

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, đàn ông cũng có một số lợi thế, đặc biệt, họ dễ nhớ thông tin không gian hơn, điều này sẽ giúp họ dễ dàng hơn trong việc tìm đường đến nơi đỗ xe chẳng hạn.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng nhấn mạnh rằng trí nhớ tình tiết là một trong những loại trí nhớ nhạy cảm nhất, đó là lý do tại sao nó dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tiêu cực như thiếu ngủ, căng thẳng và lão hóa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала