Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence cáo buộc Nga phá hủy quan hệ đối tác Mỹ-Ba Lan

WARSAW (Sputnik) - Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence cáo buộc Nga muốn hủy hoại quan hệ đối tác Washington-Warsaw.

Chúng ta là một gia đình

"Trên thực tế, Moskva muốn phá vỡ liên minh của chúng ta bằng cách sử dụng khí đốt và dầu mỏ. Nhưng Ba Lan luôn giữ một vị thế vững chắc, cũng như chúng tôi, để thúc đẩy an ninh năng lượng và độc lập. Trước những nỗ lực can thiệp vào bầu cử ở châu Âu và trên thế giới, chúng ta phải cảnh giác về các ý định và các bước mà Nga đang thực hiện", Phó Tổng thống Pence nói trong cuộc họp báo với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. 

Tổng thống Ba Lan Ông Andrzej Duda - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Ba Lan phản đối việc Nga gia nhập G7

Đồng thời, phó tổng thống Mỹ bày tỏ sự tin tưởng rằng "họ (Nga) sẽ không thành công, bởi vì quan hệ đồng minh của chúng ta đang mạnh nhất trong lịch sử".

"Bất chấp những khiêu khích, Ba Lan và Hoa Kỳ sẽ không bao giờ bị chia rẽ, bởi vì chúng ta không chỉ là đồng minh, chúng ta là một gia đình", Phó Tổng thống Pence nói thêm. 

Nga có can thiệp vào công việc nội bộ của EU hay không?

Năm 2016, Nghị viện châu Âu thông qua nghị quyết mang tên Chiến lược truyền thông của EU như là biện pháp đối phó với tuyên truyền của bên thứ ba. 

Diễu hành Ngày Quân đội Ba Lan tại Warsaw, Ba Lan - Sputnik Việt Nam
Thượng nghị sĩ trách Ba Lan vì chuẩn bị kém cho lễ kỷ niệm bắt đầu Thế chiến II

Tài liệu tuyên bố rằng Nga được cho là đã cung cấp hỗ trợ tài chính cho các đảng và tổ chức chính trị đối lập ở các quốc gia thành viên EU. Moskva gọi tài liệu này là sự xuống cấp của khái niệm dân chủ trong xã hội châu Âu và chủ nghĩa quốc hội. Liên bang Nga đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc về sự can thiệp của Moskva vào các vấn đề nội bộ của các quốc gia khác, đặc biệt là trong việc tiến hành bầu cử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала