Quân đội Israel dàn dựng chuyện binh lính bị thương sau đợt pháo kích

© AP Photo / Majdi MohammedQuân đội Israel
Quân đội Israel  - Sputnik Việt Nam
TEL AVIV (Sputnik) - Quân đội Israel đã dàn dựng chuyện các binh sĩ bị thương sau cuộc pháo kích từ Lebanon và làm giả một cuộc sơ tán, truyền thông địa phương đưa tin.

Trước đó, chính quyền Israel đã báo cáo rằng không có thiệt hại về người trong số  các binh sĩ và công dân Israel sau vụ pháo kích của Lebanon. 

Quân đội Israel  - Sputnik Việt Nam
Israel đáp trả bằng cuộc tấn công tên lửa nhằm vào Lebanon

Thời báo Israel tin rằng cảnh sơ tán được quay trên video "có lẽ được dàn dựng để thuyết phục phong trào Hezbollah của Lebanon rằng họ đã đáp trả xong xuôi các cuộc tấn công gần đây của Israel".

Theo Yedioth Ahronoth, một chiếc trực thăng đã đến và sơ tán hai quân nhân, trên người họ có những vết máu vẽ bằng sơn.

“Những người lính được khám tại khoa sơ cứu, sau đó họ được xuất viện, không qua điều trị”, - tờ báo trích dẫn đại diện của bệnh viện, nơi đã tiếp nhận các quân nhân. 

Máy bay Không quân Israel - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Máy bay Không quân Israel đã vi phạm không phận Lebanon

Quân đội Israel từ chối yêu cầu của Sputnik bình luận về thông tin này. 

Hôm Chủ nhật từ phía Lebanon một số tên lửa chống tăng được bắn lên nhằm vào căn cứ quân sự và thiết bị quân sự của Israel. Đáp lại, quân đội Israel đã tấn công miền nam Lebanon. Hiện tại, quân đội Israel nói rằng, việc trao đổi các cuộc tấn công với phiến quân của phong trào Hezbollah của Lebanon ở biên giới hai nước đã kết thúc “ở cấp chiến thuật”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала