Vương quốc Anh có ý định chuyển máy bay không người lái đến Vịnh Ba Tư

Moskva (Sputnik) - Chính quyền Anh đang xem xét khả năng tăng triển vọng tình báo ở Vịnh Ba Tư bằng cách chuyển máy bay không người lái đến khu vực này, tờ Times đưa tin, dẫn nguồn chỉ huy Dean Bassett.

Tăng cường Anh ở Vịnh Ba Tư

"Trong vài tháng qua, chúng tôi đã thấy những thay đổi nghiêm trọng về an ninh trong lĩnh vực này... Tôi có thể xác nhận rằng Vương quốc Anh đang tích cực xem xét tăng cường khả năng giám sát trên không trong khu vực" - Times dẫn lời ông Bassett. 

Cờ Mỹ, Tehran, Iran - Sputnik Việt Nam
Lavrov tuyên bố về việc Mỹ có nỗ lực công khai khiêu khích Iran

Theo chỉ huy Anh, máy bay không người lái, máy bay tuần tra hải quân, tàu thủy hoặc máy bay trực thăng có thể tham gia giám sát.

Theo báo Times, đặc biệt, Anh có thể triển khai các UAV ở Kuwait để theo dõi nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo* (IS*) ở Syria và Iraq tới khu vực Vịnh Ba Tư.

Hiện tại, các tàu Kent và Defender của Hải quân Anh đang hướng tới các khu trục hạm Montrose và Duncan để đảm bảo an ninh trong khu vực và hộ tống các tàu buôn ở eo biển Hormuz.  

Hassan Rouhani  - Sputnik Việt Nam
Iran ủng hộ tự do hàng hải ở eo biển Hormuz

Căng thẳng gia tăng trong khu vực

Tình hình căng thẳng gia tăng ở Vịnh Ba Tư sau khi Hải quân của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC, một phần của Lực lượng Vũ trang Iran) bắt giữ tàu chở dầu Stena Impero của Anh tại vùng lãnh hải Iran vào ngày 19 tháng 7 và sau đó hộ tống tàu này đến cảng Bandar Abbas. Vụ việc với Stena Impero là đòn phản ứng thực tế của chính quyền Iran đối với việc chính quyền Gibraltar của Anh bắt giữ tàu chở dầu Iran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала