Bắc Kinh phản đối Mỹ về các lệnh trừng phạt đối với các công ty năng lượng

© Sputnik / Natalia SeliverstovaQuốc kỳ Mỹ
Quốc kỳ Mỹ - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Bắc Kinh phản đối mạnh mẽ việc đưa các doanh nghiệp Trung Quốc liên quan đến năng lượng hạt nhân vào danh sách trừng phạt của Mỹ, Thứ trưởng Bộ Sinh thái và Bảo vệ Môi trường của Trung Quốc Liu Hua tuyên bố.

Trước đó, Cục Công nghiệp và An ninh của Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã đưa bốn công ty Trung Quốc vào danh sách trừng phạt xuất khẩu, đó là China General Nuclear Power Group, China General Nuclear Power Corporation (CGNPC), China Nuclear Power Technology Research Institute Co. Ltd., Suzhou Nuclear Power Research Institute Co. Ltd.

Tàu chở hàng Mỹ tại cảng Thượng Hải - Sputnik Việt Nam
Mỹ và Trung Quốc tăng thuế trong chiến tranh thương mại

Theo các nhà chức trách Hoa Kỳ, các công ty này bị cáo buộc vì nỗ lực mua công nghệ và vật liệu hạt nhân ở Hoa Kỳ để sử dụng cho quân đội.

"Những hành động như vậy đã xóa bỏ hoàn toàn khái niệm an ninh quốc gia và là sự lạm dụng kiểm soát xuất khẩu. Điều này không chỉ gây hại cho các công ty Trung Quốc, mà còn ảnh hưởng đến các doanh nghiệp nhà nước có liên quan, bao gồm cả các doanh nghiệp Mỹ", - ông Liu Hua nói.

Theo ông, "liên quan tới vấn đề này, phía Trung Quốc phản đối mạnh mẽ các hành động bảo hộ và đơn phương của Hoa Kỳ, gây tổn hại cho lợi ích của các công ty Trung Quốc, cũng như lợi ích của các công ty của tất cả các nước".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала