Chuyên gia đề cập đến những cố gắng làm giảm đặc tính gây dị ứng ở mèo

© Depositphotos.com / EvdohaBa chú mèo con
Ba chú mèo con - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học hiện giờ chưa thể nhân giống loại mèo không gây dị ứng, Marina Vershinina, chuyên gia hàng đầu của Nga tại Trung tâm chẩn đoán phân tử (CMD) thuộc Viện nghiên cứu dịch tễ học trung ương cho biết.

"Trái ngược với niềm tin phổ biến, lông mèo không có đặc tính gây dị ứng rõ rệt. Các chất gây dị ứng chính của mèo là các hợp chất protein có trong nước bọt và bã nhờn, trong dịch tiết, trong những mẩu da bị bong ra. Lông mèo chỉ là nơi chứa protein gây dị ứng. Mèo không gây dị ứng không tồn tại trong tự nhiên. Tất cả các câu chuyện về các giống mèo "đặc biệt" là một động thái tiếp thị của các nhà lai tạo hoặc chỉ là quan niệm sai lầm", - cô nói.

Выставка кошек Кэтсбург - Sputnik Việt Nam
Một người Nga bán con mèo biết điều trị người say rượu với giá 5,2 tỷ đồng

Như chuyên gia Nga cho biết: các nhà khoa học đang cố gắng giảm các đặc tính gây dị ứng của mèo.

"Một trong những lĩnh vực mà giới khoa học đang hướng tới là nỗ lực phát triển một dòng mèo có đặc điểm riêng biệt: việc sản xuất protein gây dị ứng Fel d1 bị chặn về mặt di truyền. Một hướng khác là phát triển loại thức ăn đặc biệt, có chứa các hợp chất có khả năng liên kết Fel d1 trong cơ thể động vật", - chuyên gia lưu ý.

Vershinina nói thêm rằng nếu không có thành viên nào trong gia đình bị dị ứng thì không cần hạn chế ý muốn có thú cưng; nếu có thành viên nào trong gia đình bị dị ứng với phấn hoa, bụi nhà, thức ăn, thì không nên nuôi mèo.

Chuyên gia cho biết rõ: trong tình huống này, không có giới hạn nào đối với các vật nuôi khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала