Nga tái thiết thủy phi cơ lớn nhất của Liên Xô

© Sputnik / Vjacheslav Afonin / Chuyển đến kho ảnhMáy bay lưỡng cư A-42 Albatros.
Máy bay lưỡng cư A-42 Albatros. - Sputnik Việt Nam
Hải quân Nga sẽ nhận được máy bay lưỡng cư A-42 Albatros lớn nhất thế giới, được thiết kế để phát hiện và theo dõi tàu ngầm đối phương, cũng như thực hiện các hoạt động cứu hộ trong cơn bão, các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng và ngành hàng không cho biết.

Hiện tại Bộ Quốc phòng Nga đang thiết lập yêu cầu chiến thuật và kỹ thuật cho máy bay A-42. «Albatross» có thể được trang bị hệ thống tiếp nhiên liệu trên không và hai động cơ cánh quạt D-27, giúp tăng tầm bay của máy bay lên 9,3 nghìn km.

Khai trương triển lãm hàng không vũ trụ MAKS-2019 - Sputnik Việt Nam
Giới thiệu dự án máy bay CR929 liên doanh Nga-Trung Quốc tại MAKS-2019

A-42 Albatros sẽ nhận được hệ thống quan sát với trạm radar tìm kiém mục tiêu, thiết bị dò nhiệt, máy đo các thông số sóng biển, hệ thống dẫn đường cũng như thông tin liên lạc trên không mới.

Nhiệm vụ của máy bay sẽ là tiêu diệt các mục tiêu trên mặt nước, ngầm dưới  biển và ven biển, rải mìn, sử dụng sử dụng các sonar  tìm kiếm tàu ​​ngầm.

Tổng cộng, Bộ Quốc phòng có kế hoạch mua ba chiếc A-42 Albatros. Không nêu thời hạn hoàn thành công việc.

Chuyến bay đầu tiên của A-42 (A-40) "Albatross" được thực hiện vào tháng 12 năm 1986. Hai máy bay như vậy đã được sản xuất, dự định để thay thế Be-12. Chiều dài của A-42 Albatros là 45 mét, và trọng lượng cất cánh tối đa là 90 tấn.  Máy bay có thể  chở thep 53 người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала