Quan điểm của tướng về hưu của Lebanon: Mỹ đe dọa cơ hội đình chiến ở Idlib

© Sputnik / Valeriy MelnikovThân nhân của những người thiệt mạng và những người bị thương do hành động khủng bố ở trung tâm thành phố Homs
Thân nhân của những người thiệt mạng và những người bị thương do hành động khủng bố ở trung tâm thành phố Homs - Sputnik Việt Nam
Hậu quả của cuộc tấn công của Mỹ vào khu vực xuống thang ở Syria của Idlib là vô số thương vong và hủy diệt, Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria cho biết.

Trước đó một ngày, Không quân Mỹ đã vi phạm tất cả các thỏa thuận và tấn công khu vực giữa các dân cư Maaret Misrin và Kafer Haya ở tỉnh Idlib. Hoa Kỳ tuyên bố rằng mục tiêu tấn công của họ “trạm chỉ huy nhóm Qaeda ở Syria”.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích hoạt động của Mỹ tại Idlib

Thiếu tướng Lebanon đã nghỉ hưu Amin Hteit nói với Sputnik: “Hoa Kỳ không muốn cuộc xung đột ở Idlib diễn ra theo kịch bản do Nga vạch ra. Người Mỹ đã tấn công vào Idlib để phá vỡ thỏa thuận ở Sochi và kéo dài cuộc xung đột quân sự".

“Nga tìm cách tiêu diệt Jebhat al-Nusra và bàn giao tình hình cho Thổ Nhĩ Kỳ giám sát. Trong tương lai, các thế lực chấp nhận việc giải quyết xung đột bằng chính trị sẽ đứng ra kiểm soát Idlib. Có những lo ngại rằng sự can thiệp của Mỹ sẽ cản trở kế hoạch Nga-Thổ Nhĩ Kỳ để giải quyết tình hình ở Idlib. Những cuộc tấn công này có thể làm gián đoạn lệnh ngừng bắn, bởi vì những kẻ khủng bố sẽ bắn trả vào các vị trí của quân đội Syria, và về phần mình, quân đội Syria cũng sẽ không im lặng”, - tướng Amin Hteit đã nghỉ hưu kết luận.

Trước đó, quân đội Syria đã đơn phương tuyên bố ngừng bắn tại khu vực xuống thang theo sáng kiến ​​của Matxcơva và Ankara. Đồng thời, Damascus đã thông báo cho tất cả các bên xung đột về quyết định của mình. Bước đi này nhằm mục đích cho phép những người dân thường rời Idlib dọc theo hành lang nhân đạo.

Theo quân đội Nga, Washington đã gây ra mối đe dọa cho việc tiếp tục duy trì lệnh ngừng bắn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала