Ấn Độ đặt mua vũ khí của Nga trị giá 14,5 tỷ USD

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Cộng hòa Ấn Độ Narendra Modi trong cuộc gặp tại Cung điện Hyderabad ở New Delhi
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Cộng hòa Ấn Độ Narendra Modi trong cuộc gặp tại Cung điện Hyderabad ở New Delhi - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ấn Độ đã đặt hàng vũ khí và thiết bị quân sự từ Nga với giá 14,5 tỷ USD, đây là một danh mục "khổng lồ", như chia sẻ của ông Dmitry Shugaev, lãnh đạo Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự Liên bang Nga, hôm thứ Tư.

"Năm ngoái và ngày hôm nay đánh dấu sự xuất hiện của danh mục đơn đặt hàng khổng lồ so với tất cả các năm khác, trị giá 14,5 tỷ USD. Đây là một con số rất đáng kể và thực sự đây là một bước đột phá", - ông nói với các phóng viên.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong một cuộc họp - Sputnik Việt Nam
Nga và Ấn Độ sẽ nghiên cứu khả năng cung cấp dầu thông qua tuyến đường biển phía Bắc

Năm ngoái, bất chấp “áp lực mạnh mẽ” từ phía Mỹ, Ấn Độ đã ký hợp đồng với Nga về việc cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-400, tàu khu trục 11356, cũng như "một lô đạn dược lớn cho các lực lượng không quân, hải quân và trên bộ.

Các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp tục diễn ra về việc cung cấp và sản xuất hệ thống tên lửa vác vai phòng không Igla-S theo cấp phép của Nga.

"Năm ngoái, Nga đã thắng thầu về cung cấp hệ thống tên lửa phòng không trị giá gần một tỷ đô la", - người đứng đầu Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự LB Nga nhắc nhớ.

Ngoài ra, hôm nay một thỏa thuận liên chính phủ đã được ký kết về việc sản xuất phụ tùng tại Ấn Độ cho các thiết bị và vũ khí quân sự của Nga.

"Tài liệu này đảm bảo cơ sở và các nguyên tắc tương tác giữa các doanh nghiệp của chúng tôi với các đối tác Ấn Độ về chủ đề này", - ông Shugaev nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала