Mỹ cho rằng «Dòng chảy phương Bắc- 2» sẽ mang lại cho Nga nhiều quyền kiểm soát

© Ảnh : Nord Stream 2 / Dòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Đại diện thường trực Hoa Kỳ tại EU Gordon Sondland nói «Dòng chảy phương Bắc- 2» sẽ cung cấp cho Nga quá nhiều quyền kiểm soát trong lĩnh vực năng lượng.

Theo ông, vấn đề về dự án «Dòng chảy phương Bắc- 2» đã được nêu ra tại các cuộc họp của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo với các nhà lãnh đạo tương lai của các cấu trúc châu Âu, kể cả người đứng đầu Ủy ban châu Âu, Ursula von der Leyen.

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Vladimir Putin tin tưởng vào việc thực hiện dự án Dòng chảy Phương bắc – 2

«Vấn đề năng lượng châu Âu luôn là mối quan tâm lớn của Hoa Kỳ. Chúng tôi tin rằng «Dòng chảy phương Bắc- 2» tạo ra quá nhiều quyền kiểm soát trong tay Nga. Và người Nga đã sử dụng quyền này trong quá khứ», ông nói.

Đồng thời, đại diện thường trực của Mỹ nói thêm rằng Washington sẽ cung cấp cho châu Âu khí đốt tự nhiên hóa lỏng để thay thế.

Trước đó, Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Rick Perry cho biết, hiện tại phía Mỹ đang nghiêm túc xem xét khả năng áp dụng các biện pháp trừng phạt liên quan đến việc thực hiện dự án «Dòng chảy phương Bắc- 2».

Công ty Nord Stream, nhà điều hành dự án, cho biết công việc xây dựng đã hoàn thành 75%.

Vào cuối tháng 8, nhà phân tích chính trị học Pyotr Fedosov, trong một cuộc phỏng vấn với Nation News, đã bình luận về  quan điểm của Nga và Đức trong dự án «Dòng chảy phương Bắc- 2».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала