Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ tạo môi trường kinh doanh công bằng

© AP Photo / Andy WongCảnh Sảng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc
Cảnh Sảng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ tạo điều kiện công bằng cho các công ty Trung Quốc hoạt động tại Hoa Kỳ và ngừng gây áp lực cho họ, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang nói trong cuộc họp ngắn hôm thứ Tư trong bối cảnh những cáo buộc đối với Mỹ từ phía công ty Huawei.

Hôm thứ Ba, công ty Huawei của Trung Quốc đã ra tuyên bố cáo buộc chính quyền Mỹ tấn công mạng, gây áp lực quá mức, thu hút các cơ quan thực thi pháp luật và thậm chí các nhân viên FBI để đe dọa nhân viên công ty. Công ty cho biết chính phủ Hoa Kỳ đã chỉ đạo các cơ quan thực thi pháp luật của đất nước đe dọa, ép buộc và xúi giục cả nhân viên Huawei hiện tại và trước đây lên tiếng chống lại công ty và làm việc cho các cơ quan thực thi pháp luật, "bắt và giam giữ nhân viên Huawei và các đối tác của công ty.

Đô la Mỹ, đồng nhân dân tệ - Sputnik Việt Nam
Tác động cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đối với kinh tế toàn cầu ngày càng sâu sắc

“Chính phủ Trung Quốc luôn kêu gọi các doanh nhân Trung Quốc tuân thủ các nguyên tắc thị trường, các quy tắc và chuẩn mực quốc tế khi tiến hành hợp tác quốc tế và tuân thủ luật pháp của các quốc gia nơi họ kinh doanh. Đồng thời, chúng tôi phản đối mạnh mẽ các nỗ lực của Hoa Kỳ trong việc sử dụng quyền lực nhà nước để gây áp lực một cách vô lý đối với một số công ty Trung Quốc", - nhà ngoại giao nói.

Ông nói thêm rằng những hành động như vậy không đáp ứng các khái niệm về đạo đức và trái với các nguyên tắc dân chủ.

"Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ ngừng lạm dụng khái niệm an ninh quốc gia, ngừng chỉ trích Trung Quốc, ngừng gây áp lực với các công ty Trung Quốc. Chúng tôi hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ có thể tạo điều kiện công bằng và không phân biệt đối xử cho các công ty Trung Quốc kinh doanh tại Hoa Kỳ", - ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала