Cô gái đang thụ án chung thân ở Việt Nam vì tội buôn ma túy có thể được đưa về Nga

Câu chuyện về Maria Dapirka thu hút sự chú ý của cả thế giới. Cuộc sống của cô gái tưởng như rất bình thường: công việc, gia đình, những cuộc hẹn hò hiếm hoi. Sau đó, cô quyết định ra nước ngoài, sang Thái Lan để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn, nhưng Maria thậm chí không thể tưởng tượng rằng kết quả của quyết định này sẽ ra sao.

Ma túy bị nhét vào va li

Tại Thái Lan, cô gái có quan hệ tình cảm với một người Nigeria. Sau Thái Lan, Maria quyết định bay sang Việt Nam. Chib bí mật bỏ khoảng ba cân cocaine vào vali cô. Tại sân bay ở thành phố Hồ Chí Minh, cô Maria bị kiểm tra và phát hiện có ma túy, sau đó cô bị bắt.

Hình phạt đúng luật

Theo luật pháp Việt Nam, vì tội vận chuyển ma túy cô gái có thể bị lãnh án tử hình bằng một mũi tiêm. Tuy nhiên, vào ngày 4 tháng 5 năm 2018, cô gái đã bị kết án tù chung thân. 

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga theo dõi vụ nữ công dân Nga bị kết án tù chung thân ở Việt Nam

Đã hơn một năm nay Maria ngồi tù. Trong phòng giam với cô là 35 tù nhân nữa. Maria đang thụ án tại nhà tù Long Hòa, thuộc tỉnh Long An. Cô được sống trong điều kiện tốt đối với tù nhân: có giường tầng, có TV, được ăn ngày ba bữa. 

Trở về Nga?

Vào tháng 3 năm 2019, Dapirka đã đệ đơn yêu cầu được chuyển về Nga. Theo thông tin hiện có, Maria có cơ hội trở về quê hương. 

Luật sư của cô, Sunkar Nurmagambetov nói rằng “việc chuyển giao Maria về Liên bang Nga đang được xem xét”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала