Ông Lavrov: Hoa Kỳ tiếp tục đưa ra các biện pháp trừng phạt chống Nga mà không có lý do

© Ảnh : POOL / Chuyển đến kho ảnhChuyến thăm chính thức của Ngoại trưởng Nga S. Lavrov tới Thái Lan
Chuyến thăm chính thức của Ngoại trưởng Nga S. Lavrov tới Thái Lan - Sputnik Việt Nam
Vladivotok, (Sputnik) - Moskva sẵn sàng nối lại đối thoại với Washington theo định dạng thuận tiện đối với Hoa Kỳ trong giai đoạn này, nhưng phía Mỹ tiếp tục thể hiện những tín hiệu tiêu cực, và đưa ra các lệnh trừng phạt mà không có lý do, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết hôm thứ Năm.

"Mối quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ bị hủy hoại nghiêm trọng. quá trình tiếp tục đang tiếp tục ... Thật không may, mặc dù Tổng thống Hoa Kỳ Donal Trump và các nhân viên chủ chốt của ông đã nhiều lần xác nhận, ý định bình thường hóa quan hệ với Nga, không có gì tích cực xảy ra ở cấp độ thực tế”, - ông Lavrov nói với báo Izvestia.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ăn kem trong chuyến thăm MAKS-2019 - Sputnik Việt Nam
EEF cho biết người Trung Quốc đã yêu kem Nga như thế nào nhờ ông Putin

Theo ông, động lực khá thấp vẫn còn trong mối quan hệ giữa Moskva và Washington.

"Các đồng nghiệp Mỹ của chúng tôi tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương, thậm chí không thèm đưa ra bất kỳ tranh luận nào. Điều này mâu thuẫn với tâm trạng mà chính tổng thống Mỹ không ngừng phát biểu”, - người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga.

Đồng thời, Lavrov lưu ý rằng Moskva "không cố gắng trở thành bạn bè của Washington", nhưng "luôn sẵn sàng nối lại các mối quan hệ theo định dạng thuận tiện đối với Hoa Kỳ trong giai đoạn này".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала