Dịch bệnh chết người hoành hành tại Trung Quốc

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, trong tháng 6 nước này đã ghi nhận 21,4 nghìn trường hợp mắc bệnh mới và 14 trường hợp tử vong liên quan. Tổng kết lại, hơn 219 nghìn trường hợp đã được phát hiện vào năm 2018, cao hơn 43% so với năm 2010.

Trung Quốc phải đối mặt với căn bệnh truyền nhiễm dẫn đến xơ gan và ung thư gan, thậm chí là tử vong, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các vùng nông thôn của đất nước, CNN viết.

Kênh này cũng trích dẫn dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Theo ước tính, quốc gia này có số lượng bệnh nhân viêm gan C lớn nhất thế giới - 8,9 triệu người (0,6% dân số). Hơn nữa, Trung Quốc chiếm một nửa số ca tử vong do ung thư gan liên quan đến viêm gan C.

Bệnh tim - Sputnik Việt Nam
Nêu dấu hiệu rõ ràng của cơn nhồi máu cơ tim ở nam giới

CNN lưu ý rằng bệnh chủ yếu lây lan qua ống tiêm không vô trùng. Tốc độ nhanh có liên quan đến việc tăng mạnh sử dụng ma túy tổng hợp. Ngoài ra, bệnh nhân trong bệnh viện cũng bị nhiễm bệnh: họ thường sử dụng thiết bị bẩn và do nhân viên y tế không rửa tay.

Ngoài ra, tốc độ lây lan bị ảnh hưởng bởi việc bệnh nhân không được chăm sóc đúng cách. Ở khu vực nông thôn, người dân thường không thể đủ khả năng để sử dụng các loại thuốc cần thiết.

Viêm gan C là một bệnh do virus lây truyền qua chất nhầy, máu hoặc da bị tổn thương gây ra bệnh xơ gan hoặc ung thư gan. Thời gian ủ bệnh có thể kéo dài đến sáu tháng. Nhìn chung, viêm gan virut tồn tại dưới năm dạng - A, B, C, D và E. Thủ phạm trong phần lớn các trường hợp gây ra tử vong là viêm gan B và C.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала