Dự luật chống lại việc Nga quay về với G7 được đệ lên Quốc hội Mỹ

© Sputnik / Alexey Agarishev / Chuyển đến kho ảnhЗдание Конгресса США на Капитолийском холме в Вашингтоне
Здание Конгресса США на Капитолийском холме в Вашингтоне - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thành viên của Đảng Dân chủ, Albio Cyres, đã đệ lên Quốc hội Hoa Kỳ dự luật chống lại việc Nga quay về với G7.

Theo tài liệu, sự tham gia của Matxcơva vào câu lạc bộ quốc tế chỉ có thể được chấp thuận sau khi Nga tuân thủ một số điều kiện nhất định. Cụ thể, nghị sĩ khẳng định Nga "chiếm" lãnh thổ Ukraina và thực hiện "các cuộc tấn công vào các nền dân chủ trên toàn thế giới". Theo ông, để tham gia hội nghị thượng đỉnh G7, Matxcơva nên từ bỏ những hành động như vậy.

Kurt Walker - Sputnik Việt Nam
Có thể chăng và cần những điều kiện gì để Nga trở lại G7?

"Hạ viện Hoa Kỳ kêu gọi tất cả các nhà lãnh đạo G-7 phản đối sự trở lại của Nga", nghị quyết nói.

Ông Cyres tin rằng Tổng thống Donald Trump đang đi những bước mâu thuẫn với luật pháp Hoa Kỳ và sự đồng thuận quốc tế bằng cách ủng hộ việc đưa Nga trở lại câu lạc bộ. Theo nghị sĩ, hành động của nhà lãnh đạo Mỹ làm suy yếu vị thế đàm phán của Washington.

Sự quay trở về G7 của Nga

Nga đã ngừng tham gia hội nghị thượng đỉnh G7 trong bối cảnh các sự kiện ở Crưm năm 2014.

Vào cuối tháng 8, The Guardian đã báo cáo rằng Trump đã có một cuộc cãi vã với các nhà lãnh đạo các nước thành viên câu lạc bộ về vấn đề Nga trở lại. Nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh rằng cần có sự tham gia của phái đoàn Nga để thảo luận về các vấn đề của Iran, Syria và CHDCND Triều Tiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала