Khôi phục và xây mới 200 ngôi nhà trong vòng một năm rưỡi ở Aleppo

© Sputnik / Ilya PitalevTp. Aleppo, Syria
Tp. Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
ALEPPO (Syria) (Sputnik) – Những người thợ xây dựng ở Aleppo trong năm rưỡi qua đã sửa chữa hoặc xây dựng lại 200 tòa nhà dân cư ở khu Jamiya Ar-Riyad. Khu này trong cuộc chiến đã nhiều lần bị chuyển từ tay phiến quân sang quyền kiểm soát của quân đội chính phủ, kỹ sư Muhammad Ismail cho biết.

"Trong khu dân cư này có rất nhiều tòa nhà bị hư hỏng nặng do pháo kích, và bây giờ chúng tôi đang xây dựng lại. Trong một năm rưỡi, chúng tôi đã xây dựng lại 200 ngôi nhà, và vào cuối năm tới, chúng tôi dự định sẽ bàn giao 160 tòa cuối cùng. Mỗi tòa nhà như thế sẽ có 5 căn hộ. Chúng tôi làm việc theo đúng lịch trình, chúng tôi có đủ công nhân công nhân, thiết bị, vật liệu. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ hoàn thành đúng hạn", - ông nói.

Giáo đường bị hủy hoại ở thành phố Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
"Người đàn ông màu vàng" từ Aleppo kể về những ngày tháng bị phiến quân giam giữ

Nhà ở giá rẻ điển hình ở khu dân cư ngoại ô phía tây nam Aleppo, thuộc quận Al-Hamdamiya, bắt đầu được xây dựng vào năm 2007. Năm năm sau đã xây được 360 tòa nhà, nhưng người dân chưa kịp vào ở thì các chiến binh đã chiếm giữ khu này.

Theo ông Ismail, mới cách đây sáu tháng công trường xây dựng này cũng gặp phải tình trạng thiếu công nhân như nhiều công trường khác. Giờ đây, khi những người tị nạn đang ồ ạt trở về nước, vấn đề này đang dần được giải quyết, kỹ sư lưu ý.

Theo ông, căn hộ trong các ngôi nhà đang xây dựng đã được bán hết.

"Những người đã mua nhà ở đây trước chiến tranh sẽ nhận được căn hộ đầu tiên, và còn là căn hộ đã được sửa xong, họ không phải trả thêm tiền", - ông Ismail nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала