Nêu nguyên nhân có thể dẫn tới cái chết của những người hút thuốc lá điện tử ở Hoa Kỳ

© REUTERS / David MercadoNgười hút thuốc lá điện tử.
Người hút thuốc lá điện tử. - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã tìm thấy vitamin E acetate trong tất cả các hỗn hợp cần sa mà những người dùng thuốc lá điện tử đã hút và bị chết. Họ đã lấy mẫu tạp chất từ các bệnh nhân thuộc các tiểu bang khác nhau, như tin đưa của tờ The Washington Post.

Các bác sĩ cho biết rằng tạm thời còn quá sớm để đưa ra kết luận cuối cùng. Tuy nhiên, họ xác nhận rằng chất này, có nguồn gốc từ vitamin E, có thể gây ra tác hại như vậy cho cơ thể. Ngoài ra, đây là yếu tố chung đầu tiên được tìm thấy trong các mẫu hỗn hợp của tất cả những người hút thuốc lá điện tử bị bệnh.

Thuốc lá điện tử  - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học nói về cơ chế hoạt động của thuốc lá điện tử

Vitamin E ở dạng nguyên chất rất tốt cho cơ thể và được tìm thấy trong một số loại thực phẩm, chẳng hạn như hạnh nhân. Nhưng dầu vitamin E, tocopherol acetate, có thể gây nguy hiểm nếu hít phải.

Tại Hoa Kỳ, người ta đang nói về một dịch bệnh thực sự - gần 200 trường hợp tương tự đã xảy ra ở hai mươi hai tiểu bang khác nhau. Được biết, một số nạn nhân đã sử dụng tetrahydrocannabinol, hoạt chất trong cần sa.

Có tới một nửa số học sinh trung học ở Hoa Kỳ đã thử thuốc lá điện tử ít nhất một lần. Trong số các em thuộc lớp lớn con số lên tới 78%. Và con số này đang tăng lên hàng năm. Nguyên nhân là bởi vì thuốc lá điện tử bán khắp nơi và dường như vô hại. Được cho rằng quá trình chiết xuất nicotine diễn ra nhờ hơi nước, khác với thuốc lá bình thường. Trên thực tế không ai biết được sự thật ra sao.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала