Ông Pompeo: Việc giảm nghĩa vụ của Iran trong JCPOA là không thể chấp nhận

© Sputnik / Ekaterina Lyzlova / Chuyển đến kho ảnhГоссекретарь США Майк Помпео во время встречи с Сергеем Лавровым в Сочи
Госсекретарь США Майк Помпео во время встречи с Сергеем Лавровым в Сочи - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói rằng việc cắt giảm nghĩa vụ của Iran trong Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) là không thể chấp nhận.

"Họ thực hiện chiến dịch khủng bố trên khắp thế giới thông qua những kẻ được ủy nhiệm. Họ đầu tư vào các hệ thống tên lửa mà họ bị cấm. Chỉ mới hôm qua họ còn tuyên bố rằng sẽ tiếp tục tiến hành nghiên cứu và phát triển hệ thống vũ khí hạt nhân của mình. Những điều này là không thể chấp nhận", - ông Pompeo nói trong cuộc phỏng vấn với đài phát thanh KCMO.

Quốc kỳ Iran - Sputnik Việt Nam
Mỹ mở rộng trừng phạt vì hợp tác với Iran trong chương trình hạt nhân

Ông nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ dự định ngăn vũ khí hạt nhân rơi vào tay Iran.

Iran trước đó đã tuyên bố những biện pháp thứ ba của quốc gia này nhằm giảm bớt nghĩa vụ theo thỏa thuận hạt nhân nhằm trả đũa việc Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận hơn một năm trước và, như Tehran nói, thiếu cam kết với thỏa thuận của các bên châu Âu đối với thỏa thuận này. Kể từ hôm nay, Tehran quyết định không dính líu đến những hạn chế do thỏa thuận hạt nhân quy định, liên quan đến nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực công nghệ hạt nhân. Điều này, đặc biệt, đề cập đến việc phát triển máy ly tâm hạt nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала