Ông Putin cảnh báo ông Bush về cuộc tấn công sắp xảy ra vào ngày 11 tháng 9

© AP Photo / Chao Soi Cheongvụ khủng bố 11 tháng 9
vụ khủng bố 11 tháng 9 - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Hai ngày trước vụ khủng bố vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Tổng thống Mỹ George W. Bush rằng Nga có thông tin về cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra, cựu nhà phân tích của CIA, George Bibi nhấn mạnh trong cuốn sách.

“Ông Putin đã gọi địên cho Tổng thống Bush hai ngày trước cuộc tấn công để cảnh báo rằng tình báo Nga đã phát hiện ra dấu hiệu của một chiến dịch khủng bố sắp tới – Một thứ gì đó đã được chuẩn bị từ lâu ở Afghanistan”, - ông viết.

vụ khủng bố 11 tháng 9 - Sputnik Việt Nam
Kẻ tổ chức vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 đã sẵn sàng làm chứng

Ông Bibi cũng nói rằng Tổng thống Nga là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gọi điện cho ông Bush bày tỏ sự ủng hộ đối với Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 9 sau các cuộc tấn công.

Trước đó, báo The Wall Street Journal của Mỹ đã viết rằng Khalid Sheikh Mohammed, bị cáo tổ chức vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, đã đồng ý với thỏa thuận.

Do hậu quả các vụ tấn công khủng được các thành viên của tổ chức khủng bố al-Qaeda* thực hiện vào ngày 11 tháng 9 năm 2001 tại Hoa Kỳ, khoảng 3 nghìn người từ 80 quốc gia trên thế giới đã thiệt mạng.

* - tổ chức bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала