Trầm cảm là nguyên nhân của hơn 20 căn bệnh nguy hiểm

CC0 / Pixabay / Сô gái cô đơn
Сô gái cô đơn  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Các nhà khoa học tại trung tâm y tế của Đại học Nam Úc đã kết luận rằng cái gọi là rối loạn trầm cảm chính là nguyên nhân di truyền của hơn 20 bệnh khác nhau. Kết quả nghiên cứu được công bố trên trang web của tổ chức.

Các chuyên gia đã nghiên cứu dữ liệu của hơn 337,5 nghìn người được lưu trữ trong biobank của Anh. Bằng cách sử dụng phân tích di truyền, họ đã điều tra mối quan hệ giữa trầm cảm và sự xuất hiện của 925 bệnh, và trong 22 trường hợp đây là hậu quả hiển nhiên. Trong số các chức bệnh có nguyên nhân từ trầm cảm có bệnh tim mạch vành, viêm thực quản, hen suyễn, viêm dạ dày ruột và rối loạn hệ thống tiết niệu.

Sô cô la - Sputnik Việt Nam
Thực hư huyền thoại về lợi ích chống trầm cảm của sô cô la

Theo các nhà khoa học, những dữ liệu này chỉ ra rằng những người bị rối loạn tâm thần nghiêm trọng nói chung có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn.

"Nghiên cứu của chúng tôi đặt dấu chấm hết cho câu hỏi về chuyện cái gì có trước - con gà hay quả trứng. Trầm cảm gây ra bệnh chứ không phải ngược lại", - Anwar Mulugeta, một trong những tác giả của công trình nghiên cứu cho biết.

Để giảm hậu quả do bệnh tâm thần, các bác sĩ khuyên nên có lối sống lành mạnh và đặc biệt chú ý đến dinh dưỡng. Cụ thể, trong một số trường hợp, biến chứng đường tiêu hóa là tác dụng phụ của thuốc dùng để điều trị trầm cảm.

Các nhà khoa học cũng tin rằng phương pháp tích hợp trong điều trị các rối loạn tâm thần sẽ giúp nhanh chóng đưa một người thoát ra khỏi hố trầm cảm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала