Trump chuyển tiền từ chương trình ngăn chặn Nga để tài trợ bức tường ở biên giới với Mexico

© AFP 2022 / Saul LOEBThượng nghị sĩ Chuck Schumer của đảng Dân chủ
Thượng nghị sĩ Chuck Schumer của đảng Dân chủ - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump lấy gần 800 triệu USD từ chương trình ngăn chặn chính trị-quân sự Nga để tài trợ cho việc xây dựng bức tường ở biên giới với Mexico, lãnh đạo nhóm thiểu số Dân chủ Thượng viện, Chuck Schumer cho biết.

"Ngoài khoản tiền bị đánh cắp từ các nền kinh tế các tiểu bang và địa phương trên khắp nước, Tổng thống Trump cũng lấy 771 triệu USD từ Sáng kiến Quốc phòng Châu Âu. Chương trình này được thành lập theo yêu cầu các chỉ huy lực lượng vũ trang của chúng để đối phó xâm lược của Nga ở châu Âu”, - tuyên bố ông Shumer cho biết.

Ông nhớ lại rằng ông Trump đang "tiến bộ chậm" về vấn đề hỗ trợ quân sự cho Ukraina. Như vậy, ông Trump đã hai lần giúp Tổng thống Nga Vladimir Putin làm suy yếu NATO và các mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương, ông Cameron Schumer phàn nàn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Washington, năm 2019 - Sputnik Việt Nam
Ông Trump bị cấm xây dựng bức tường biên giới với Mexico bằng tiền ngân sách

"Tổng thống Trump một lần nữa đặt lợi ích của Vladimir Putin lên trên an ninh của người dân và đồng minh Mỹ. Giảm tài trợ được sử dụng để tăng cường các đồng minh trung thành của châu Âu chống lại sự xâm lược của Nga, để thúc đẩy dự án quảng cáo tổng thống có động cơ chính trị ... thật quá đáng, sai, và điều này làm suy yếu an ninh quốc gia của chúng ta", - ông Shumer nói thêm.

Trước đó, chính quyền Donald Trump cho biết sẽ lấy khoảng 3,6 tỷ USD để xây dựng các rào cản mới ở biên giới với Mexico từ các hạng mục ngân sách khác. Đề làm điều này, ông Trump sử dụng tình trạng khẩn cấp tại biên giới, cho phép ông ta sử dụng các khoản tiền đã được Quốc hội phân bổ cho các mục đích khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала