Intracom Group chính thức ký kết hợp đồng đầu tư cho Triip

Đây là thương vụ có kết quả thẩm định nhanh kỷ lục của Shark Tank cả phiên bản Việt Nam, lẫn phiên bản quốc tế với thời gian chỉ 30 ngày.

Ngày 7/8/2019, Startup Hải Hồ (Co-founder & CEO Triip) xuất hiện với màn gọi vốn ấn tượng trên sóng chương trình Shark Tank Việt Nam. Với khát vọng trở thành Startup ứng dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực du lịch lớn nhất thế giới, Hải Hồ đến kêu gọi các nhà đầu tư 500.000 USD cho 5% cổ phần công ty.

WB và TP Đà Nẵng ký kết Biên bản Ghi nhớ. - Sputnik Việt Nam
Ngân hàng Thế giới và UBND TP Đà Nẵng vừa ký kết Biên bản Ghi nhớ

Đề cập trong phần thuyết trình, CEO ứng dụng Triip đưa ra hàng loạt con số ấn tượng. Cụ thể, về phía người dùng đã đạt được 122.000 lượt downloads trong vòng 3 tháng hoàn toàn tự nhiên, trong đó: 35% người dùng quay trở lại sử dụng hàng ngày, hơn 15.000 người chia sẻ hành trình chuyến đi.

Doanh thu trong năm 2018 đạt 1,4 triệu USD, 6.000 hướng dẫn viên du lịch và khách hàng đến từ 133 quốc gia, với những chỉ số này Triip đang dẫn đầu về ứng dụng blockchain trong ngành du lịch.

Mục tiêu của Triip là trở thành hệ sinh thái du lịch xanh, bền vững tập trung tạo việc làm, hòa nhập văn hóa cũng như mang đến những tác động thân thiện với môi trường. Những tác động tích cực đối với du lịch của Triip đã được nhiều quốc gia trên thế giới, các tổ chức du lịch và các cơ quan thông tấn báo chí khen ngợi (forbes.com, asia.nikkei.com, cnn.com, cnbc.com, wsj.com….).

Kiểm tra, đóng gói sản phẩm ống hút, dao, thìa, nĩa bằng bột ngô thân thiện với môi trường tại nhà máy của công ty.  - Sputnik Việt Nam
Việt Nam tích cực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển “Xanh”

Đồng ý với quan điểm ứng dụng blockchain còn khá mới mẻ trong kinh doanh nhưng với tầm nhìn xa của một nhà đầu tư lão làng, Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT Intracom Group cho rằng, thời buổi hiện nay con người thích thách thức với khó khăn để ngày mai có kết quả tốt. Sau khi thương lượng, hai bên thống nhất chốt lại thương vụ với số vốn góp 500.000 USD cho 6,66% cổ phần.

Chỉ 30 ngày sau khi chương trình lên sóng, ngày 6/9/2019, Intracom Group chính thức ký kết đầu tư cho Triip và được Ban Tổ chức Shark Tank Việt Nam xác nhận: “Đây là thương vụ đầu tiên của mùa 3 thẩm định thành công, đồng thời cũng là thương vụ có thời gian thẩm định thần tốc nhất của Shark Tank cả phiên bản Việt lẫn trên thế giới với thời gian chỉ 30 ngày” (mùa trước kỷ lục của Shark Việt là 100 ngày).

Chia sẻ lý do về đầu tư cho ứng dụng Triip một cách thần tốc, ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT Intracom Group cho biết: “Bên cạnh sự hòa hợp về định hướng phát triển và văn hóa doanh nghiệp, tôi đánh giá cao về đội ngũ nhân sự và sự chuyên nghiệp của Triip trong quá trình thẩm định đầu tư. Nhận thấy Startup Hải Hồ hội đủ các yếu tố để có được thành công, nên tôi quyết định đầu tư sớm để họ nắm bắt thời cơ vì ứng dụng công nghệ thì cần đi nhanh để chiếm lĩnh thị trường”. 

© Ảnh : thanhtra.vnCác Shark cùng chúc mừng Hải Hồ và Shark Việt có thương vụ thành công.
Intracom Group chính thức ký kết hợp đồng đầu tư cho Triip - Sputnik Việt Nam
Các Shark cùng chúc mừng Hải Hồ và Shark Việt có thương vụ thành công.

Trao đổi về hợp tác đầu tư với Shark Nguyễn Thanh Việt, Startup Hải Hồ chia sẻ: “Tầm nhìn của Triip từ 5 – 10 năm tới là hoàn thiện Triip App, phát triển User, mở rộng kết nối song song với tăng chất lượng dịch vụ. Có sự giúp sức của Shark Việt, team Triip đang rốt ráo triển khai nhiều hạng mục. Hiện nay các chỉ số bắt đầu nhảy nhanh, chúng tôi hi vọng sẽ sớm cán mốc các lộ trình đặt ra”.

Intracom và Triip cũng thống nhất song song với phát triển đa quốc gia, hai bên ưu tiên đưa ra các định hướng để góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch bền vững tại Việt Nam trong tương lai với mong muốn ngành Du lịch Việt Nam có thể tăng thêm thu nhập và giảm thiểu tác động đối với môi trường.

Với việc đầu tư cho Triip, Shark Nguyễn Thanh Việt và Intracom đã chứng tỏ mình không chỉ là nhà đầu tư tài chính đơn thuần mà còn là một nhà đầu tư chiến lược đưa ứng dụng công nghệ blockchain đón đầu xu hướng phát triển trong tương lai.
Cũng trong khuôn khổ sự kiện còn tiến hành hoạt động giao lưu giữa Shark Nguyễn Thanh Việt, các khách mời với cộng đồng khởi nghiệp và các bạn trẻ, các startup được chia sẻ và học hỏi nhiều bài học kinh doanh quý báu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала