Iran bắt giữ tàu chở dầu ở Vịnh Ba Tư

Moskva (Sputnik) - Iran đã bắt giữ một tàu chở dầu của Philippines ở Vịnh Ba Tư vì nghi ngờ vận chuyển nhiên liệu bất hợp pháp, Press TV đưa tin.

Tehran đã bắt giữ 12 người Philippines, đồng thời tịch thu hơn 280 lít nhiên liệu được cho là nhập lậu.

Iran bắt giữ tàu chở dầu chứa nhiên liệu lậu ở Vịnh Ba Tư - Sputnik Việt Nam
Iran bắt giữ tàu chở dầu chứa nhiên liệu lậu ở Vịnh Ba Tư

Đại tá Hossein Dahaki, Chỉ huy Cảnh sát biển của tỉnh Hormozgan cho biết “Buôn lậu trong bất kỳ lĩnh vực nào đều có hậu quả tàn khốc đối với nền kinh tế của đất nước và đòi hỏi phải có lập trường vững chắc trước các mạng lưới có tổ chức”.

Hồi tháng 7, Hải quân Iran đã bắt giữ tàu chở dầu Stena Impero của Anh tại vùng lãnh hải của họ, được cho là vi phạm các quy tắc vận chuyển và điều hướng.

Bản tin ghi nhận rằng tàu chở dầu đã va chạm với một tàu đánh cá.

tàu khu trục tên lửa Duncan - Sputnik Việt Nam
Một tàu Hải quân Anh nữa đến Vịnh Ba Tư

Sau tất cả các thủ tục cần thiết, Hải quân của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC, thành phần của lực lượng vũ trang Iran) đã hộ tống tàu chở dầu đến cảng Bandar Abbas. 23 thành viên thủy thủ đoàn, trong đó có ba người Nga, vẫn ở trên tàu.

Thứ Năm tuần trước, tham tán báo chí của Đại sứ quán Nga tại Tehran, ông Andrei Ganenko, nói rằng bảy thủy thủ đã rời Iran. Đồng thời, chủ tàu khẳng định 16 người vẫn ở trên tàu, để nếu tàu chở dầu được thả ra, họ có thể đưa nó ra biển.

Vụ việc với Stena Impero là phản ứng của chính quyền Iran đối với việc chính quyền Gibraltar của Anh bắt giữ tàu chở dầu Iran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала