Ngân hàng Thế giới và UBND TP Đà Nẵng vừa ký kết Biên bản Ghi nhớ

© Ảnh : thanhtra.vnWB và TP Đà Nẵng ký kết Biên bản Ghi nhớ.
WB và TP Đà Nẵng ký kết Biên bản Ghi nhớ. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Nội dung ký kết nhằm tạo cơ sở cho mối quan hệ đối tác toàn diện, qua đó TP Đà Nẵng có thể tận dụng nguồn tri thức, tài chính và khả năng huy động nguồn lực tổng hợp của WB để giải quyết các vấn đề tại một đô thị có tốc độ phát triển nhanh.

Là trung tâm kinh tế và cửa ngõ quốc tế của miền Trung, Đà Nẵng đã thể hiện tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong lĩnh vực sản xuất và dần chuyển hướng sang các ngành dịch vụ. Đồng thời, TP cũng đối mặt với các thách thức mới nổi, như tốc độ đô thị hóa tăng nhanh và biến đổi khí hậu, nên cần đánh giá lại cách tiếp cận về phát triển.

Đóng gói sản phẩm sợi DTY tại Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ - Sputnik Việt Nam
Phía sau việc Việt Nam đánh giá lại quy mô GDP là gì?

Theo ông Ousmane Dione, Giám đốc WB tại Việt Nam, Đà Nẵng là một TP năng động và phát triển liên tục, và tương tự như vậy là mối quan hệ đối tác giữa hai bên. Đà Nẵng sẽ là địa phương tiên phong trong phát triển đô thị hiệu quả, ứng phó với biến đổi khí hậu và là điểm đến cho đổi mới sáng tạo.

"Chúng tôi vui mừng khi hai bên thống nhất tăng cường hợp tác trên một tầm cao mới để đồng hành với thành phố trong quá trình phát triển này".

Dự kiến, các hoạt động hợp tác tiếp theo sẽ tập trung vào những lĩnh vực như lập quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội tích hợp, quản lý tài chính công, phát triển đô thị bền vững, bảo vệ môi trường và phát triển lực lượng lao động cạnh tranh.

Sản xuất linh kiện điện điện tử tại công ty TNHH Minda (vốn đầu tư của Ấn Độ) cung cấp cho nhà máy của các Tập đoàn lớn tại Vĩnh Phúc như Toyota, Honda, Piaggio.  - Sputnik Việt Nam
Việt Nam trở thành miền đất hứa

Hai bên sẽ xây dựng cơ chế để thường xuyên tổ chức thảo luận chiến lược, chia sẻ kiến thức, bài học kinh nghiệm cũng như huy động, tận dụng các nguồn lực và tri thức chuyên môn.

Mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa WB và TP Đà Nẵng đã phát triển mạnh, từ đầu tư hạ tầng cơ bản đến tiếp cận đa ngành, trong đó tập trung kết hợp và tăng cường phối hợp giữa các bên liên quan. Đến thời điểm này, các khoản vay, tín dụng của WB cho TP Đà Nẵng đã lên tới khoảng 500 triệu USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала