Những loại thực phẩm gây mùi khó chịu trên cơ thể

© Depositphotos.com / Fotofabrikanhận biết mùi
nhận biết mùi - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ và người dẫn chương trình truyền hình Irina Pershina đã nêu ra những sản phẩm ảnh hưởng nhiều đến mùi cơ thể, thậm chí trong một số trường hợp có thể làm mất tác dụng của chất khử mùi.

Theo chuyên gia, thịt là loại thực phẩm đầu tiên cần phải nhắc đến, vì nó được tiêu hóa rất chậm. Protein sau quá trình tiêu hóa sẽ được hấp thụ bởi ruột, đi vào máu và mồ hôi, nơi chúng trộn lẫn với vi khuẩn và gây mùi. Điều này đã được chứng nhận trong một nghiên cứu liên quan đến phụ nữ: theo đó, mùi cơ thể của người ăn chay dễ chịu hơn.

Thịt nướng  - Sputnik Việt Nam
Sự báo thù của những người ăn thịt - 2000 người Úc nướng thịt trước nhà người ăn chay

Để tránh tăng mùi hoặc làm giảm mùi mồ hôi nói chung, bạn hãy chỉ ăn thịt hai lần một tuần. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa tác động tiêu cực của việc ăn thịt bằng cách ăn một lượng lớn rau củ tươi hoặc kiều mạch.

Tuy nhiên, một số loại rau cũng có thể gây ra mùi khó chịu. Đó là bông cải xanh, súp lơ và bắp cải, măng tây - trong quá trình tiêu hóa, chúng thải ra khí, do đó mùi của lưu huỳnh hoặc amoniac có thể xuất hiện. Do vậy, sau khi ăn những loại rau này, bạn có thể ăn táo hoặc trái cây họ cam quýt, làm tăng lượng pheromone tiết ra từ da, vốn có ảnh hưởng đến sự hấp dẫn tình dục.

nước ngọt - Sputnik Việt Nam
Khoa học chỉ ra những loại đồ uống nguy hiểm chết người

Một số người có mùi cơ thể bị tanh do dư thừa choline (vitamin B4), được tìm thấy trong một số loại cá, chẳng hạn như cá hồi và cá ngừ. Có thể phòng tránh điều này bằng các loại hạt – hãy dùng nó để ăn lót dạ hoặc thêm vào nước sốt.

Bạn cũng nên hạn chế một số gia vị, bao gồm thì là Ai Cập, cà ri và hồi hoang, vì chúng có chứa lưu huỳnh. Khi vào máu, những hợp chất đi ra ngoài qua hơi thở và sau đó, tạo cho cơ thể một mùi chua đặc trưng.

Ngoài ra, để có mùi cơ thể dễ chịu, bạn cần sử dụng thức uống không phải bằng cà phê hay trà ngọt, mà là nước sắc của bạc hà, cây xô thơm, dầu chanh, rễ cây bạch chỉ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала