Truyền thông: Boeing gặp sự cố khi thử nghiệm máy bay 777X

© AP Photo / Mulugeta AyeneBoeing 737 Max 8
Boeing 737 Max 8 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Boeing đã phải gián đoạn thử nghiệm máy bay mới 777X do sự cố kỹ thuật, người phát ngôn của công ty Boeing nói với France Presse.

Theo ông, thử nghiệm máy bay là một phần của quá trình chứng nhận và được thông qua dưới sự kiểm soát của Cục Hàng không Dân dụng Liên bang (FAA) Hoa Kỳ. Trong các thử nghiệm như vậy, máy bay phải chịu tải trọng cao hơn tải trọng khi hoạt động bình thường.

Самолет авиакомпании Ethiopian Airlines  - Sputnik Việt Nam
Boeing có kế hoạch đưa 737 MAX trở lại hoạt động trước cuối năm nay

"Các điều kiện thử nghiệm cao hơn nhiều so với bất kỳ mọi tải trọng dịch vụ thương mại dự kiến nào. Bản phân tích đang được tiến hành và nhóm đang làm việc để xác định nguyên nhân", - người phát ngôn của Boeing cho biết.

Theo nguồn tin của France Presse, trong quá trình thử nghiệm, cửa máy bay bị văng ra. Điều này hiếm khi xảy ra ở giai đoạn thử nghiệm.
Thất bại trong thử nghiệm diễn ra trong bối cảnh đình chỉ các chuyến bay của mẫu máy bay mới nhất khác 737 MAX của Boeing. Hồi tháng 3, máy bay loại này của hãng hàng không Etopian Airlines, chở 157 người, đã bị rơi gần thành phố Debre Zait của Ethiopia. Tháng 11 năm 2018, một chiếc máy bay cùng loại của Lion Air Indonesia cũng bị rơi.

Boeing E-4B Nightwatch - Sputnik Việt Nam
Năm tháng liền không có đơn đặt hàng về Boeing 737 MAX

Sau vụ tai nạn, khoảng 20 quốc gia đã đóng cửa lãnh thổ của họ đối với máy bay mẫu này, nhiều hãng hàng không đã đình chỉ hoạt động của Boeing 737 MAX 8.

Tại Hoa Kỳ, Cục Hàng không Liên bang đã áp đặt lệnh cấm mẫu máy bay này hoạt động. Trong quá trình điều tra nguyên nhân sự cố, đã xác định được lỗi có thể xảy ra trong hoạt động của hệ thống điều chỉnh cơ động (MCAS). Boeing đang giải quyết thiếu sót này và đã cập nhật vào chương trình đào tạo phi công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала