Trung Quốc cho biết sẵn sàng mua nông sản của Mỹ

© Sputnik / Alexander Pogotov  / Chuyển đến kho ảnhNhân viên tổ hợp nhà kính "Rostovsky" trên một khu trồng dưa chuột ở tỉnh Rostov.
Nhân viên tổ hợp nhà kính Rostovsky trên một khu trồng dưa chuột ở tỉnh Rostov. - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Chính quyền Bắc Kinh đề nghị các đại diện thương mại cao cấp của Mỹ là Trung Quốc sẽ mua một lượng nhỏ nông sản Mỹ trước vòng đàm phán mới, Politico dẫn nguồn cho biết.

Trước đó, có tin rằng Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He đã điện đàm hôm thứ Năm với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Stephen Mnuchin và đại diện bán hàng Robert Lighthizer. Họ đã thỏa thuận tổ chức vòng đàm phán kinh tế và thương mại mới tại Washington vào đầu tháng 10.
Theo các nguồn tin, có thể đề xuất của phía Trung Quốc chỉ được thực hiện nếu Mỹ nới lỏng hạn chế xuất khẩu đối với Huawei hoặc hoãn tăng thuế đối với hàng hóa trị giá 250 tỷ USD từ ngày 1/10.

Tàu chở hàng Mỹ tại cảng Thượng Hải - Sputnik Việt Nam
Mỹ và Trung Quốc tăng thuế trong chiến tranh thương mại

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng từ ngày 1 tháng 9,Hoa Kỳ sẽ tăng thuế đối với hàng hóa từ Trung Quốc với số tiền 300 tỷ đô la không phải 10% theo như kế hoạch, mà tăng 15%, còn từ ngày 1 tháng 10 sẽ tăng thuế với nhóm hàng hóa khác 250 tỷ đô la không phải 25%, mà là 30%.

Đầu tháng 7, Trump cho biết Trung Quốc không mua nông sản Mỹ như đã hứa. Trung Quốc trước đây tuyên bố rằng họ sẵn sàng bắt đầu tích cực tăng nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng của Mỹ để giảm sự mất cân bằng trong thương mại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала