Xếp hạng về an ninh mạng của Việt Nam bao giờ cũng phải cao hơn xếp hạng về kinh tế

© Ảnh : Itcnews.vnBộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng. - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng xếp hạng về an ninh mạng của Việt Nam bao giờ cũng phải cao hơn xếp hạng về kinh tế để có thể trở thành quốc gia hùng cường về an ninh mạng và hoàn thành mục tiêu trở thành nước công nghiệp phát triển.

Sáng nay (7/9), Hiệp hội an toàn thông tin (ATTT) Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ III (2019- 2024).

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu - Sputnik Việt Nam
Việt Nam sẽ thành cường quốc an ninh mạng?

Nhiệm kỳ II của Hiệp hội ATTT Việt Nam kéo dài từ 2012 – 2019. Hiệp hội hoạt động với 28 thành viên Ban chấp hành với nhiều hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực ATTT; tư vấn, phản biện, góp ý xây dựng chính sách ATTT. Hiệp hội cũng đã làm tốt vai trò cầu nối giữa các doanh nghệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực ATTT hay tổ chức thành công chuỗi sự kiện “Ngày an toàn thông tin Việt Nam”.

Tính đến tháng 6/2019, Số hội viên tại Hiệp hội đã tăng 90%,(từ 72 lên 138 hội viên. Trong đó có 20 hội viên cơ quan Nhà nước; 70 hội viên là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ATTT và 48 hội viên là tổ chức ứng dụng CNTT.

Quốc kỳ Việt Nam và Nga - Sputnik Việt Nam
Nga và Việt Nam nhất trí hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, nhiệm kỳ III của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam gắn với với sự đẩy mạnh chuyển đổi và phát triển kinh tế số xây dựng chính phủ điển tử và các nhiệm vụ của Hiệp hội trong thời gian tới phải xoay quanh các mục tiêu này, phát huy vai trò tích cực của Hiệp hội trong công cuộc bảo vệ Việt Nam trên không gian mạng.

“Việt Nam đặt mục tiêu trở thành nước công nghiệp phát triển và thịnh vượng vào năm 2045, muốn bảo vệ sự phát triển đó thì Việt Nam phải là cường quốc về an ninh mạng. Xếp hạng về an ninh mạng của Việt Nam bao giờ cũng phải cao hơn xếp hạng về kinh tế. Mọi hoạt động của Hiệp hội nên xoay quanh mục tiêu này”, - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала