Đại sứ quán Nga tại Hà Lan không nhận được yêu cầu về việc dẫn độ Vladimir Zemakh

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà Đại sứ quán Nga tại The Hague
Tòa nhà Đại sứ quán Nga tại The Hague - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Đại sứ quán Nga tại Hà Lan đã không nhận được yêu cầu nào từ chính quyền Hà Lan liên quan đến việc dẫn độ Vladimir Tsemakh, nhân chứng trong vụ tai nạn máy bay Boeing (MH17) ở Ukraina năm 2014, đại diện cơ quan ngoại giao nói với Sputnik.

"Không có thông điệp nào từ phía Hà Lan về vấn đề này gửi tới đại sứ quán" - đại diện Đại sứ quán cho biết.

Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin rằng Văn phòng Tổng công tố viên Hà Lan yêu cầu Nga dẫn độ Vladimir Zemakh, nhân chứng trong vụ tai nạn MH17, đã được đưa ra khỏi Ukraina hôm thứ Bảy.

Nhân chứng trong vụ MH17 Vladimir Zemakh - Sputnik Việt Nam
Hà Lan yêu cầu Nga dẫn độ "nhân chứng" trong vụ MH17

Các nhà điều tra Hà Lan đã thẩm vấn Zemakh - cựu chỉ huy một trong những đơn vị phòng không của DPR tự xưng trước khi chính quyền Ukraina giao ông ta cho Nga, Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tuyên bố trước đó.

Ngày 7 tháng 9, Nga và Ukraina đã đồng thời trao trả 35 công dân bị kết án và bắt giữ. Trong số những người được phía Nga thả ra có Oleg Sentsov, bị kết án chuẩn bị hành động khủng bố, và 24 binh sĩ Ukraina xâm phạm biên giới Nga. Cũng trong ngày này, người đứng đầu cổng thông tin RIA Novosti Ukraina, nhà báo Kirill Vyshinsky, cũng được trả tự do theo lệnh của tòa án và đã bay tới Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала