Phát hiện bộ xương khủng long lớn tại Nhật Bản

© Fotolia / BastosKhủng long
Khủng long - Sputnik Việt Nam
Trong quá trình khai quật, đcác nhà khoa học đã tìm thấy bộ xương lớn nhất từng được phát hiện ở Nhật Bản. Theo các nhà nghiên cứu, phát hiện này sẽ giúp tìm ra nguồn gốc và sự tiến hóa của khủng long trong khu vực.

Theo kênh CBS, bộ xương được tìm thấy có thể thuộc loài hadrosawa, trước đây chưa được biết đến, chúng ăn thực vật và sống ở thời kỳ cuối kỷ Phấn trắng muộn - hơn 65 triệu năm trước.

Bộ xương được tìm thấy trong khu vực định cư Mukawa ở Hokkaido, kênh CBS đưa tin, đề cập đến báo cáo được công bố trên tạp chí Nature.

Uzbekistan: Đang sửa nhà bỗng phát hiện bộ xương nghi của khủng long  - Sputnik Việt Nam
Tìm thấy xương đùi dài hai mét 140 triệu năm tuổi

Sau cuộc khai quật, khủng long được đặt tên là Milawarya, nhưng các nhà khoa học sau đó đã cho nó phân loại thích hợp là Kamuysaurus japonicus.

Trước đó, một bộ phận của Bảo tàng truyền thuyết địa phương Kemerovo đã phát hiện ra hài cốt của đại diện loài khủng long saurepad.

Muộn hơn, trả lời phỏng vấn NSN, giáo sư thạch học và núi lửa magiê tại Đại học quốc gia Moskva, ông Pavel Plechov nhận xét về nghiên cứu rằng nguyên nhân gây ra sự tuyệt chủng hàng loạt khủng long Permi là các vụ phun trào núi lửa - thảm họa lớn nhất trong lịch sử Trái đất. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала