Trump hủy đàm phán hòa bình ở Afghanistan do cuộc tấn công khủng bố ở Kabul

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng vì vụ tấn công khủng bố ở Kabul, khiến 12 người thiệt mạng, trong đó có một người lính Mỹ, ông đã hủy cuộc gặp theo kế hoạch từ trước với các nhà lãnh đạo Taliban và Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

“Hầu hết mọi người không được biết, các nhà lãnh đạo chủ chốt của Taliban và tổng thống Afghanistan sẽ bí mật gặp tôi tại Trại David vào Chủ nhật. Họ cần đến Hoa Kỳ tối nay. Thật đáng tiếc, họ thừa nhận đã tổ chức vụ tấn công ở Kabul để tạo ra đòn bẩy tác động giả, khiến một trong những người lính vĩ đại của chúng tôi bị chết và 11 người khác thiệt mạng. Tôi đã ngay lập tức hủy cuộc gặp và hủy bỏ cuộc đàm phán hòa bình," - nhà lãnh đạo Mỹ viết trên Twitter.

Taliban - Sputnik Việt Nam
Đàm phán với Taliban, đại diện từ Hoa Kỳ nêu điều kiện để đưa ra thỏa thuận

Tổng thống Mỹ nói thêm rằng nếu họ (Taliban) không thể đồng ý ngừng bắn trong các cuộc đàm phán rất quan trọng này... thì có lẽ họ không có cách nào để đồng ý về một thỏa thuận có ý nghĩa trong mọi trường hợp.

Hôm thứ Năm, một vụ nổ đã xảy ra ở khu vực Shash Darak (Kabul), nơi đặt trụ sở của NATO, đại sứ quán và tòa nhà chính phủ Hoa Kỳ. Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ nổ. Bộ Nội vụ Afghanistan báo cáo vụ nổ khiến mười người chết. Bộ chỉ huy Chiến dịch "Hỗ trợ mạnh mẽ" do NATO thực hiện tại nước này đã thông báo về hai quân nhân từ Romania và Hoa Kỳ bị chết "trong thời gian chiến sự".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала