Trưởng chuyên cơ số một nói về thức ăn của ông Putin

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin trên máy bay.
Tổng thống Nga Vladimir Putin trên máy bay. - Sputnik Việt Nam
Trong chương trình "Cảm giác mới nước Nga" trên kênh NTV, Trưởng chuyên cơ số một, phi công riêng của nguyên thủ Nga là ông Vladimir Fedorushkin cho biết về việc chuẩn bị thức ăn cho Tổng thống Vladimir Putin.

Theo ông Fedorushkin, tất cả các bữa trưa của điện Kremlin đều được chuẩn bị trước và đưa lên máy bay trong các hộp kín. Tiếp viên hàng không chỉ mở hộp và hâm nóng thức ăn.

“Chúng tôi có hai tầng trên IL-96, một nhà bếp ở tầng trệt và một tiếp viên chuyên trách việc mang thức ăn cho tổng thống,” - phi công giải thích.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ăn kem trong chuyến thăm MAKS-2019 - Sputnik Việt Nam
EEF cho biết người Trung Quốc đã yêu kem Nga như thế nào nhờ ông Putin

Theo ông, đôi khi tổng thống không hài lòng lắm với thức ăn được mang tới.

"Có lần Vladimir Vladimirovich nói: "Lại ăn món này!". Ông muốn thứ món gì đó ngon hơn, đặc sắc hơn. Ăn mãi cũng chán. Không hẳn là ông không hài lòng, chỉ là miễn cưỡng ăn, không ngon miệng. Nói chung, trong chuyến bay, các vị nguyên thủ ăn rất ít. Trong các chuyến bay dài, thì họ ăn”.

Ông Fedorushkin cũng cho biết, trong các chuyến công du nước ngoài, việc ăn uống của tổng thống được phụ trách bởi những người bay trước ra nước ngoài, họ mua thực phẩm và chuẩn bị đồ ăn cho chuyến trở về.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала