Cụ ông giả làm họ hàng của đại gia rồi lấy trộm hàng ngàn đô la

Trong vòng 5 năm, cụ ông người Mỹ đã đi từ tiểu bang Florida đến thành phố New York vào những dịp lễ, trộm cắp của những gia đình giàu có và lấy đi đồ trang sức với tổng trị giá 400 nghìn đô la (khoảng 9 tỷ VND đồng). Vụ việc được CNN đưa tin.

Samuel Sabatino, 82 tuổi, đã qua mặt những người canh gác bằng cách giả vờ là họ hàng của chủ nhân trong nhà. Nếu bị chặn lại, Sabatino nói rằng ông đã nhầm lẫn giữa những tòa nhà và rời đi. Đầu tiên, ông xác định xem liệu chủ nhân có ở nhà hay không, thông qua những hóa đơn và tạp chí được giao phía trước cổng. Sau đó, ông lẻn vào và lấy đi đồng hồ, nhẫn cưới, kim cương và vàng.

Trùm giang hồ Nguyễn Anh Tuấn bị công an Thanh Hóa bắt giữ.  - Sputnik Việt Nam
Chân dung Tuấn "thần đèn": Từ tên trộm cắp vặt trở thành giang hồ khét tiếng xứ Thanh

Cảnh sát nghi ngờ rằng chỉ riêng trong năm 2019, người đàn ông Mỹ này đã thực hiện hành vi trộm cắp 3 căn hộ với trị giá 100 nghìn đô la (2 tỷ đồng). Sabatino bị bắt ở New York vào cuối tháng 8. Ông bị buộc tội bởi hành vi bẻ khóa và trộm với lượng tài sản lớn.

Cảnh sát đặt biệt danh cho Sabatino là "kẻ trộm ngày lễ" vì những ngày mà ông phạm tội: vào Ngày Tưởng niệm, Ngày Độc lập và Ngày Lao động.

Năm 2001, Sabatino từng bị truy tố vì tội trộm cắp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала