Đại diện 130 quốc gia thảo luận về xu hướng phát triển du lịch thế giới tại St. Petersburg

© Sputnik / Alexei Danichev / Chuyển đến kho ảnhSt. Petersburg
St. Petersburg  - Sputnik Việt Nam
Phiên họp thứ 23 của Đại hội đồng Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) - sự kiện lớn nhất cho ngành du lịch toàn cầu – đã khai mạc tại St. Petersburg hôm thứ Hai.

Đại diện cho khoảng 130 quốc gia tham gia sự kiện, lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức tại Nga, sẽ thảo luận về các xu hướng quan trọng nhất trong phát triển du lịch thế giới, các nhà tổ chức nói với các phóng viên.

"Đây là cuộc họp chính trong lĩnh vực du lịch trên toàn thế giới, diễn ra hai năm một lần, giúp chúng tôi hiểu được cách xây dựng chính sách, chiến lược quản lý du lịch với tốc độ ổn định và bền vững hơn. Tất cả những gì cần biết về tình trạng du lịch hiện tại và xu hướng phát triển của nó. Theo dữ liệu mới nhất, có 1100 người tham gia đến từ khoảng 130 nước", ông Marcelo Rizi, Giám đốc Truyền thông của UNWTO cho biết khi phát biểu trong cầu truyền hình trước thềm phiên họp.

© Sputnik / Irina Motina / Chuyển đến kho ảnhChủ tịch Ủy ban phát triển du lịch thành phố Evgeni Pankevich
Đại diện 130 quốc gia thảo luận về xu hướng phát triển du lịch thế giới tại St. Petersburg - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Ủy ban phát triển du lịch thành phố Evgeni Pankevich
Chủ tịch Ủy ban phát triển du lịch thành phố Evgeni Pankevich lưu ý rằng phiên họp của Đại hội đồng Tổ chức Du lịch Thế giới sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Nga.

"Đối với chúng tôi ở St. Petersburg và các đồng nghiệp từ các khu vực khác, điều quan trọng là tuyên bố chính xác về bản thân trong sự kiện này, bởi vì, như chúng ta đã biết, loại sự kiện như vậy là kênh tiếp thị lớn để quảng bá một cách hiệu quả, đây là cơ hội để thể hiện bản thân trong định dạng toàn cầu của thế giới du lịch” - ông Evgeni Pankevich nói với các phóng viên.

Những điểm chính của chương trình

Sự kiện quan trọng của chương trình làm việc ngày 10 tháng 9 sẽ là diễn đàn về du lịch y tế và sức khỏe, sẽ được tổ chức tại Cung điện Tauride. Ngày 11 tháng 9 sẽ khai mạc chính thức phiên họp lần 23 của Đại hội đồng Tổ chức Du lịch Thế giới, buổi lễ sẽ được tổ chức tại “Expoforum”. Tổng thư ký của UNWTO Zurab Pololikashvili sẽ đọc báo cáo về xu hướng hiện tại trong du lịch quốc tế.

© Sputnik / Irina Motina / Chuyển đến kho ảnhTổng thư ký của UNWTO Zurab Pololikashvili
Đại diện 130 quốc gia thảo luận về xu hướng phát triển du lịch thế giới tại St. Petersburg - Sputnik Việt Nam
Tổng thư ký của UNWTO Zurab Pololikashvili
Ngày 12 tháng 9, các đại biểu phiên họp UNWTO sẽ đồng thời thảo luận hai chủ đề trong chương trình nghị du lịch toàn cầu: tranh luận cấp bộ trưởng về giáo dục và việc làm trong ngành du lịch, hội nghị cấp cao về đổi mới và phát triển bền vững trong lĩnh vực du lịch. Những người tham gia sẽ thảo luận về vai trò của đổi mới trong du lịch dễ tiếp cận và du lịch toàn diện, vai trò của trí tuệ nhân tạo trong việc giải quyết các thách thức nóng lên toàn cầu và các vấn đề khác.

Cùng với chương trình chính của Đại hội đồng UNWTO, với sự hỗ trợ của Cơ quan Du lịch Liên bang, chính quyền St. Petersburg sẽ tổ chức sự kiện triển lãm và hội nghị trung tâm du lịch Saint Petersburg, hơn ba chục khu vực Nga sẽ giới thiệu các tuyến du lịch và thương hiệu của họ trên cùng một địa điểm trong các ngày 11-12 tháng 9.

"Sự kiện này là cơ hội để cho cả thế giới thấy nước Nga cởi mở, lớn mạnh như thế nào, du lịch phát triển ra sao và một lần nữa nhấn mạnh di sản văn hóa và du lịch độc đáo của chúng tôi", bà Nana Gvichiya, phó chủ tịch Ủy ban phát triển du lịch thành phố cho biết. .

© Sputnik / Alexander Galperin / Chuyển đến kho ảnhKhu bảo tồn quốc gia Peterhof
Khu bảo tồn quốc gia Peterhof - Sputnik Việt Nam
1/5
Khu bảo tồn quốc gia Peterhof
© Sputnik / Igor Russak / Chuyển đến kho ảnhVở ballet Hồ thiên nga tại Nhà hát Mariinsky
Vở ballet Hồ thiên nga tại Nhà hát Mariinsky - Sputnik Việt Nam
2/5
Vở ballet Hồ thiên nga tại Nhà hát Mariinsky
© Sputnik / Eugene OdinokovPháo đài Peter & Paul ở St. Petersburg
Pháo đài Peter & Paul ở St. Petersburg - Sputnik Việt Nam
3/5
Pháo đài Peter & Paul ở St. Petersburg
© Sputnik / Alexandr Galperin / Chuyển đến kho ảnhBảo tàng Cung thiên văn St. Petersburg
Bảo tàng Cung thiên văn St. Petersburg  - Sputnik Việt Nam
4/5
Bảo tàng Cung thiên văn St. Petersburg
© Sputnik / Aleksei DanichevBảo tàng Hoàng Thôn
Bảo tàng Hoàng Thôn - Sputnik Việt Nam
5/5
Bảo tàng Hoàng Thôn
1/5
Khu bảo tồn quốc gia Peterhof
2/5
Vở ballet Hồ thiên nga tại Nhà hát Mariinsky
3/5
Pháo đài Peter & Paul ở St. Petersburg
4/5
Bảo tàng Cung thiên văn St. Petersburg
5/5
Bảo tàng Hoàng Thôn

Chương trình văn hóa dành cho những người tham gia phiên họp bao gồm đi thăm Khu bảo tồn quốc gia Peterhof, xem vở ballet Hồ thiên nga tại Nhà hát Mariinsky, lễ chào mừng thay mặt Liên bang Nga tại Pháo đài Petr và Pavlov, thăm Bảo tàng Cung thiên văn St. Petersburg và Bảo tàng Hoàng Thôn.

Về phiên họp

Phiên họp thứ 23 của Đại hội đồng Tổ chức Du lịch Thế giới sẽ được tổ chức tại St. Petersburg từ ngày 9 đến 13 tháng 9. Các buổi họp sẽ được tổ chức tại các địa điểm của Thư viện Tổng thống, Cung điện Tauride và Trung tâm Triển lãm và Hội nghị ExpoForum. Các nhà tổ chức sự kiện là Quỹ Roscongress, Ủy ban Phát triển Du lịch St. Petersburg cùng với Cơ quan Du lịch Liên bang.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала